Viet Nhi Health Coach logo

Làm gì với những hình ảnh xuất hiện khi thực hành EFT Tapping?

Mục lục

Khi bạn thực hành EFT Taping bạn sẽ thấy có nhiều hình ảnh xuất hiện. Đó có thể là những lo lắng mà bạn đang trải qua, những sự việc đã xảy ra trong khoảng thời gian gần đây. Nó cũng có thể là những điều mà bạn đang chôn giấu rất sâu trong lòng. Hay cũng có thể là khoảnh khắc lóe sáng mà trong khai vẫn hay gọi là “Aha moment”/”Eureka moment” khoảnh khắc mà câu trả lời của bạn xuất hiện. Đó là gì chỉ có bạn mới biết thôi nhưng bạn sẽ lo lắng và khó hiểu, tại sao lại có những hình ảnh đó? hình ảnh đó liên quan gì đến việc chúng ta “gỡ rối” cảm xúc của mình?

Hãy cùng Health Coach Việt Nhi tìm hiểu nhé!

thuc hanh eft tapping
thuc hanh eft tapping
HÌNH ẢNH XUẤT HIỆN KHI THỰC HÀNH EFT TAPPING

Lúc những hình ảnh xuất hiện, bạn không cần phân tích những gì bạn thấy mà bạn cứ quan sát và để nó trôi qua. Ví dụ khi bạn thực hành EFT Tapping bạn thấy cảnh bạn đang ngồi một mình trong phòng, bạn đừng có cố nhớ lúc đó cái phòng tối hay sáng, đừng chủ động đào sâu thêm tại sao mình lại ngồi ở đây, có phải lúc đó mình đang cãi nhau với chồng hay không. Nó giống như trước mặt bạn đang ngồi nhìn những giọt nước rơi trước mắt mình vậy, nước cứ rơi từng giọt, hết giọt này tới giọt khác, bạn thì chỉ ngồi yên nhìn thôi. Cho đến khi bạn gõ hết bài thực hành trên 9 điểm của EFT Tapping, bạn vẫn tiếp tục nhắm mắt, chiêm nghiệm về những điều vừa thấy. Sau đó, bạn liên kết những điều bạn thấy với vấn đề bạn đang gặp phải để tìm ra đáp án cho vấn đề của mình. Khi mở mắt ra bạn hãy nhanh chóng lấy sổ tay ra ghi lại những chiêm nghiệm đó kẻo 90% là bạn sẽ quên ngay đấy!

Sau đây, Nhi sẽ cho các bạn hai trường hợp cụ thể, 3 người thực hành EFT Tapping đã thấy và tìm ra đáp án thông qua quan sát các hình ảnh xuất hiện trong khi trải nghiệm nhé.

CÁC TRƯỜNG HỢP THỰC HÀNH EFT TAPPING THÀNH CÔNG

Trường hợp 1: Có anh chàng nghiện thuốc lá 10 năm, không bỏ được dù cố gắng rất nhiều, anh ta hút trên dưới 2 gói mỗi ngày. Anh ấy cảm thấy có điều gì đó bên trong ảnh ngăn cản việc bỏ thuốc. Khi thực hành EFT Tapping, anh ấy thấy lần lượt hình ảnh mình làm ngược lại những luật lệ của xã hội. Anh ấy thấy bản thân đi xăm mình trong khi ba mẹ anh ấy luôn bảo, không được xăm mình, xăm mình là hư hỏng, xấu xa. Ảnh thấy việc mình để cho bạn gái trả tiền khi đi ăn trong bữa hẹn hò đầu tiên chỉ vì quan điểm của xã hội là đàn ông phải trả tiền cho phụ nữ,… rất nhiều hình ảnh nữa. Ban đầu anh ấy không hiểu tại sao mình lại thấy những hình ảnh đó, ảnh chỉ ghi nhận lại là “Tôi đã thấy những hình ảnh đó”. Sau một thời gian anh ấy nhận ra rằng: anh không bỏ được thuốc vì anh ta ám ảnh việc xã hội bảo hút thuốc là xấu, là không đàng hoàng, là hư hỏng. Điều đó vô tình làm ảnh chịu áp lực và lẩn quẩn hoài trong việc bỏ thuộc. Sau khi nguyên nhân thật sự của việc không thể bỏ thuốc xuất hiện, ngay lập tức, ảnh có thể cắt giảm 50% số lượng thuốc hút một ngày. Bây giờ thì thay vì 2 gói/ngày thì chỉ còn 1 đến 2 điếu, có khi anh không còn hút nữa. Đối với ảnh thì đó là thành công vượt bậc và anh không thể tin nổi là mình có thể làm được.

Trường hợp 2: Có cô gái bị viêm gan siêu vi. Bác sĩ chẩn đoán do làm việc nhiều quá lại không nghỉ ngơi trong thời gian dài nên bị kiệt sức dẫn đến sức đề kháng suy yếu rồi bị viêm gan siêu vi. Cô ấy thực hành EFT Tapping nhằm gửi năng lượng lành đến để phục hồi lá gan của mình. Lúc thực hành cô ấy thấy hàng loạt cảnh mình làm đêm làm ngày, trong tuần cuối tuần, ăn uống hời hợt, đụng đâu ăn đấy. Cô ấy khóc rất nhiều và cảm thấy đau xót khi tự thấy mình đối xử với bản thân tệ quá. Chỗ này quan trong lắm, cô ấy chỉ cảm thấy đau xót về những điều đã diễn ra chứ không tự dằn vặt như: tại sao mình dở quá, tại sao mình tệ quá. Cổ cứ quan sát như vậy, dần dần sẽ cảm thấy không còn ghét căn bệnh gan của mình nữa, đối với bạn đó như là một lời nhắc nhở, một dấu hiệu để bạn sống cân bằng hơn.

Vừa rồi là 2 ví dụ về trường hợp quan sát hình ảnh trong khi thực hành FET Tapping. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giải thích hoặc tổng hợp các hình ảnh để đưa ra câu trả lời thì cứ liên lạc với Nhi nhé.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp trong quá trình thực hành hoặc các vấn đề liên quan đến Quản lý và chuyển hoá cảm xúc cho người đi làm, bạn đừng ngại liên hệ với Nhi. Mọi liên hệ chuyên môn, công việc hoặc cần tham khảo về các khóa học, bạn có thể  gọi vào hotline hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn nhé!

  • Điện thoại: +84 0919 789 717
  • Email: vietnhi@gmail.com
  • Địa chỉ: 189 Cô Bắc, Q1, TP. HCM
  • Fanpage

Mời bạn bấm theo dõi trang https://trankhoavietnhi.com/ để được nhận các bài viết liên quan đến Các Dịch vụ Khai vấn và chia sẻ kiến thức về sức khoẻ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *