Viet Nhi Health Coach logo

Đi qua sợ hãi - Tái cấu trúc tương lai

Alfred Adler là một trong 10 nhà tâm lý vĩ đại nhất thế kỷ 20 và có tầm ảnh hưởng đến rất nhiều các nhà tâm lý khác. Thuyết tâm lý cá nhân của ông sẽ giúp cho bạn xâu chuỗi lại cảm xúc – nhận thức – hành vi và mục tiêu trong cuộc sống lại một cách cực kỳ hệ thống và hiệu quả. Đến với khoá học tâm lý ứng dụng theo trường phái Adlerian therapy để bóc tách nội tâm và góc khuất của bạn, đưa ánh sáng vào bóng tối và chuyển hoá cho tương lai của mình ngay hôm nay.

Những nỗi sợ và lo lắng là những kẻ giữ chặt cánh cửa của tương lai, hạn chế tiềm năng của bạn một cách đáng kinh ngạc. Tưởng tượng chúng như những chiếc hộp vô hình, tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng thực ra cực kỳ đáng sợ và cứng rắn. Dù bạn cố gắng xoay sở, chúng vẫn đè nặng lên tâm trí và cảm xúc, khiến bạn không thể tự do và phát triển.

Càng nhiều nỗi sợ bị tích luỹ, càng nhiều cơ hội bị lãng phí, và bạn có thể sống đau khổ mãi không thấy chấm dứt. Điều quan trọng là bạn phải thấu hiểu và nhận biết những nỗi sợ này, dù chúng ẩn sau thành công hay giàu có. Chỉ khi bạn đối mặt và làm việc với chúng, bạn mới có thể giải phóng bản thân và sống cuộc đời ý nghĩa mà bạn đích thực muốn.

Hiểu vô thức

Chấm dứt mâu thuẫn khiến cho bạn 

“muốn một đằng – làm một nẻo”

Lợi ích của khoá học

Vén mây tâm thức

Khoá học sẽ giúp bạn giải thích những thách thức trong cuộc sống một cách sâu sắc và mới lạ. Ngoài ra, bạn hệ thống lại được sự kết nối giữa nhận thức – cảm xúc – lựa chọn. Từ đó bạn tránh lặp lại các mô thức phạm sai lầm, nhận ra điểm mù trong quyết định và hành vi hàng ngày. 

Hiểu mình - hiểu người

Để thấu hiểu người khác, bạn không chỉ cần lắng nghe mà còn cần công cụ và phương pháp đúng đắn. Các phương pháp bạn nhận được trong khoá học sẽ giúp bạn tránh được sự suy diễn và phán xét trong mối quan hệ với người khác. Từ đó các mối quan hệ trở nên hoà hợp và thấu hiểu hơn.

Gieo trồng hạnh phúc

Khoá học tâm lý ứng dụng giúp bạn có kỹ năng thấu hiểu về bản thân. Thấu hiểu là chìa khóa mở ra hạnh phúc và thành công. Nói cách khác, bạn đang gieo trồng hạnh phúc trong cuộc sống, giải phóng sự sợ hãi và lo lắng để xây dựng lại hành trình mới của bạn.

Thông tin khóa học tâm lý học ứng dụng (K2)
- theo TRƯỜNG PHÁI TÂM LÝ CÁ NHÂN ALFRED ADLER -

Kết nối những điều bạn đã biết về bản thân thành hệ thống để giải thích và tìm ra hướng đi trong tương lai của bạn

6 buổi

(20h - 22h tối thứ Hai)

Địa điểm

Online qua Zoom

Khai giảng

4/12/2023 - 5/1/2024

Đối tượng phù hợp

Người đang bị rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc, trầm cảm hoặc có nhiều nỗi lo sợ

Người thường xuyên gặp áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống

Người dễ mất kiểm soát cảm xúc, người có những ám ảnh hoặc bị tổn thương đứa trẻ bên trong

Những người đang làm các công việc liên quan đến tìm hiểu bản thân thông qua các phương pháp huyền học (thần số, tarrot, tử vi...) muốn gia tăng góc nhìn khoa học của bản thân để giúp ích cho khách hàng nhiều hơn

Những người đang làm các công việc liên quan đến con người (giáo viên, nhân sự, đào tạo, coach,...)

Người muốn tìm ra cách để hiểu người khác, biết cách tâm sự và chia sẻ hiệu quả hơn (hiểu chồng / vợ / bạn...)

Nội dung khóa học

Gồm 6 buổi, cung cấp các nền tảng kiến thức quan trọng và phương pháp để bạn nhận ra những góc khuất còn chưa được khai phá. Đồng thời giúp bạn liên kết được những góc khuất đó ảnh hưởng và chi phối đến cảm xúc, hành vi, lựa chọn,… như thế nào. Từ đó bạn phá vỡ được vòng lặp sai lầm và biết cách để tự mình chuyển hoá thành phiên bản tốt hơn.

Buổi 1: Phương pháp nhận diện nỗi sợ

Buổi 2: Gọi tên các nỗi sợ chính

Buổi 3: Gọi tên các nỗi sợ nhỏ

Buổi 4: Nỗi sợ tạo nên tính cách

Buổi 5: Những yếu tố của một tinh thần lành mạnh - Sứ mệnh

Buổi 6: Mở cánh cửa đi tới phiên bản mới

Khóa học đặc biệt phù hợp với những người đã sẵn sàng thay đổi, muốn phát triển tư duy trung lập và có hệ thống về tâm thức, về hành vi.

Đăng ký tham gia và học phí

1 - HỌC PHÍ: 4,500,000 đ/học viên
* Early-bird trước & trong 31/10: 3,500,000
* Early-bird trước và trong 15/11: 4,000,000
* Từ 16/11 trở đi: 4,500,000
* Trả góp: Chia thành 2 đợt, đầu khoá 2,500,000 và cuối khoá 2,000,000

2 - ĐĂNG KÝ
- Bạn vui lòng đăng ký bằng cách điền vào form ở tại đây: https://bit.ly/3QqtYh7
- Bạn vui lòng thanh toán học phí với cú pháp: [Tên] [Adler] theo thông tin sau:
Trần Khoa Việt Nhi - Ngân hàng Quân đội MB Bank STK 0919 789 717, Ngân hàng ACB STK 024 3027
Sau đó chụp màn hình và gửi về email healthcoach.vietnhi@gmail.com, hoặc Zalo 0919 789 717 để hoàn tất quá trình đăng ký

3 - NỘI QUY CỦA KHOÁ HỌC:
* Khoá học sẽ được ghi hình và gửi video cho bạn trong những buổi mà bạn vắng (tối đa 2 buổi)
* Bạn cần bật camera trong lớp cũng như làm các bài tập về nhà đầy đủ để đảm bảo có kết quả tốt khi tham gia
* Trong trường hợp bạn vắng từ buổi thứ ba trở đi thì bạn sẽ trả phí 200,000đ cho mỗi video xem lại buổi đã vắng. Rất mong bạn hiểu được rằng quy định này được lập ra chỉ để đảm bảo bạn tham gia đầy đủ nhằm có sự chuyển biến tốt như kỳ vọng của bạn và của Việt Nhi.
* Rất mong bạn có mặt đúng giờ: trước 5 phút của lớp. Link Zoom sẽ được mở 15 phút trước khi khoá học bắt đầu
* Học phí sẽ không được hoàn lại với bất cứ lý do gì. Trong trường hợp bạn không thể tham gia ngay sau buổi học đầu tiên thì bạn được bảo lưu đến khoá sau - hoặc đổi sang một khoá học/dịch vụ khác có giá trị tương đương (trong thời hạn 6 tháng)

4 - LỊCH KHAI GIẢNG KHOÁ K3:
* Tối thứ năm hàng tuần, dự kiến khai giảng Thứ năm 15/2/2024
* Nếu bạn quan tâm khoá K3, xin vui lòng gửi email healthcoach.vietnhi@gmail.com yêu cầu của bạn. Việt Nhi sẽ lưu thông tin và thông báo chính thức đến bạn khi có lịch khai giảng chính thức.

Cảm nhận học viên

feeback soul plan

Chị Nguyễn Như Phượng
Edu Agency, Co-founder

Em rất thích khoá tâm lý học ứng dụng theo trường phái Adlerian Therapy. Em thấy quá bổ ích. Nó giúp em lý giải các tình huống hiệu quả và khách quan hơn rất nhiều. Kiểu của em thích là đi tìm sự thật, em quan tâm đến sự thật, vượt qua các đánh giá cảm tính để tìm thấy sự thật về tình huống và con người. Và các giải thích của chị Nhi trong khoá rất là hợp lý và logic.
 
Phương pháp này rất khác với các phương pháp chữa lành mà em đã từng tìm hiểu trước đây. Nó giúp em chủ động hơn trong việc điều chỉnh hành vi và đưa ra quyết định của mình. Em hiểu rằng mọi thứ đều là do mình lựa chọn cả, chứ không phải do các yếu tố bên ngoài. Lúc đầu em khá là bất ngờ khi mà nghe về sự liên kết giữa nỗi sợ và lựa chọn.
 
Sau khi học xong em đã ứng dụng rất nhiều trong cả công việc lẫn cuộc sống của mình. Em hiểu bản thân mình hơn nhiều, hiểu khách hàng, hiểu người thân, nhân viên… Hiểu là đằng sau các vấn đề trên bề mặt mà mình nhìn thấy là các nỗi sợ dẫn dắt. Từ đó em biết cách giao tiếp với họ một cách thấu cảm hơn chứ không còn dán nhãn thông thường “do bạn dở”, “do bạn lười”,… Nó giúp mình giao tiếp hiệu quả hơn mà không dồn hoặc kích hoạt các nỗi sợ của họ. Nói chung là mình chạm vào nỗi sợ một cách nhẹ nhàng và đón nhận.
 
Ngoài ra, em cũng thực hành áp dụng với nhân viên của mình. Biết cách hỏi để hiểu nhân viên hơn, sau đó thì cảm thấy thương họ hơn và có thể giúp họ cải thiện được phần nào. Và quả thật khi quan sát thì em thấy hành vi của các bạn cũng có thay đổi tích cực, bớt chật vật khi cố gắng thay đổi.
 
Việc học một khoá rõ ràng về phương pháp như vậy em thấy rất hợp lý, giúp mình tránh được việc râu ông này cắm cằm bà kia như khi mình đọc mỗi thứ một chút trên internet. Ai cũng cần phải học, kể cả người đã hiểu hoặc chưa hiểu rõ về bản thân đều sẽ có lợi ích. Ví dụ như em đã tìm hiểu về chữa lành và phát triển bản thân khá nhiều thì em thấy mình nắm được một công cụ, một phương pháp để communicate có chiều sâu và có hiệu quả hơn, để mình hiểu và thông cảm, để giải thích được các cảm xúc và hành động của khách hàng, nhân viên và người thân của mình một cách nhất quán và mình cũng biết cách góp ý mà không làm tổn thương họ, không đánh giá họ trên bề mặt nữa. Những người làm nhân sự, HR, chủ doanh nghiệp, dân marketing, giáo viên, v.v đều nên tham gia. Nói chung là khoá học có tính ứng dụng rất cao.
 
Em làm marketing thì sau khi học xong, khi em xem một content quảng cáo, em nhận ra được đâu là các quảng cáo tạo ra nỗi sợ, nhấn mạnh vào nỗi sợ, đâu là quảng cáo hay hiệu quả mà có tính nhân văn.
 
3 điều mà em thích ở chị Nhi trong khoá học này là:
 
Một là em thấy chị rất kiên nhẫn và có tâm. Lớp có vắng thì chị vẫn ráng dạy, nhiều lần kéo dài thêm thời gian để trả lời câu hỏi kỹ càng.
 
Hai là chị giải thích rất rõ ràng hợp lý, các ví dụ đưa ra thực tế sinh động. Chị cũng chịu khó hỏi thêm về tình hình rồi bối cảnh của học viên trong lớp để đưa ra các ví dụ cho khớp với từng người.
 
Ba là em thích cách chị vừa nhẹ nhàng vừa thẳng thắn bác bỏ hoặc phản hồi những điều chưa đúng trong lớp. Em đã tham gia nhiều khoá học và workshop khác và em thấy rất nhiều giáo viên ngại trả lời, ngại bác bỏ ý kiến nên toàn trả lời nước đôi, ai hiểu sao cũng được.
 
À thêm một điều nữa là em đã tham gia cả khoá Soul Plan Reader thì em thấy cách chị giải thích ở cả khoa học là tâm lý và huyền học là Soul Plan đều rất logic, mỗi phương pháp đều có những cái hay và hợp lý riêng. Chị không có làm cho người nghe bị rối giữa những phương pháp khác nhau này mà có thể kết hợp được với nhau.

Chị Phan Quỳnh Như
Freelancer

Khoá học rất bổ ích đối với em. Nó giúp em hiểu bản thân sâu hơn. Hiểu được tại sao mình lại làm những hành động mà mình không hài lòng. Hiểu được nỗi sợ dẫn dắt hành vi mình như thế nào. Khi mà hiểu rồi thì mình không còn tự phê phán mình nữa. Ví dụ trước đây em hay tự trách là tại sao mình lười vậy, tại sao mình không học chăm chỉ hơn, tại sao người khác được yêu thích còn mình lại không được… Nói chung em hiểu được nỗi sợ làm em không tự tin như thế nào.
 
Em mới khám phá ra là gần đây, khi em em video trên mạng về những đứa trẻ không ngoan, có những hành động quấy phá thì em thấy mình đã thông cảm hơn rất nhiều. Hồi xưa em không thích những đứa trẻ hư. Nhưng bây giờ em hiểu ra được là chúng có những nỗi sợ, chúng không nhận được sự kết nối với gia đình, với ba mẹ, chúng cũng khao khát tình thương. Em không còn trách hay ghét nữa.
 
Trong cuộc sống hàng ngày, khi làm việc với người khác thì em cũng cảm nhận và phân tích được những nỗi sợ của họ. Em thông cảm hơn và biết cách ứng xử tốt hơn, êm đẹp hơn thay vì làm “tưng bừng” lên hoặc chịu đựng để làm hài lòng người khác như trước kia. Em cũng nhìn ra được là việc mình cư xử hoà hoãn là do mình đã có tiến bộ chứ không phải là mình vẫn đang chịu đựng. 
 
Nói chung khi kết hợp khoá học này và coaching 1-1 thì em thấy bản thân tiến triển nhanh hơn rất nhiều.

Selina Phạm
CEO - Ngân Tín Group

Em thấy khoá học rất bổ ích, giúp cho em hiểu bản thân mình và những người xung quanh em hơn. Sau khoá học em giải thích được nhiều điều về hành vi rõ ràng mà bây giờ em biết là mình không suy diễn. Em thấy chị Nhi rất cố gắng để hiểu trình độ của từng người để đưa ra các ví dụ và giải thích cho phù hợp với mỗi người. Mọi thứ sâu quá, càng học càng thấy sâu. Cám ơn chị Nhi rất nhiều.

Chị Kim Linh
Edu Agency, Co-founder

Đây là phương pháp rất hay. Qua khoá học em có thêm nhiều kiến thức để hiểu thêm về hành động cũng như suy nghĩ của mình. Em hiểu ra rằng hành vi là do mình tự chọn để đạt được mục tiêu, từ đó ý thức tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày, chứ không để sau này ước gì mình đã làm, ước gì mình không làm. Nó giống như một tool vi diệu giúp mình tỉnh thức hơn trong việc chọn hành động này, chọn kết quả này. 
 
Em thấy khoá học sẽ phù hợp nhất với những người trên 30 tuổi vì đòi hỏi phải review bản thân mình trong quá khứ rất là nhiều. Nhưng người tham gia em nghĩ cũng cần phải có sự cam kết cao vì nếu không làm bài tập thì cũng khó mà cảm nhận sâu hết được. Khoá học là một phần của quá trình thực hành tỉnh thức, quá phù hợp với những người có nhu cầu tự hoàn thiện bản thân. 
 
Em thích cách chị Nhi dạy, rất chắc, vừa thẳng thắn vừa nhẹ nhàng, có chất, sửa bài tập nhiệt tình. Love you!