Viet Nhi Health Coach logo

Cảm Nhận Của Học Viên

Anh Bùi Nhật Huy
Thiết kế, marketing

Em được bạn rủ rê đến với lớp Vòng tròn thực hành cân bằng Thân – Tâm – Trí – Trực giác của chị Nhi. Rất may mắn đúng thời điểm và đúng điều em đang tìm vào lúc này là muốn xây dựng bên trong mình vững chắc hơn. Lớp rất hay. Ví dụ như cảm xúc. Cảm xúc thì mình cũng nghe bên ngoài thường xuyên rồi nhưng khi vào lớp thì em mới hiểu sâu được nó là cái gì. Còn sau buổi nói về nhận thức thì em đúc kết được giải pháp cho riêng mình. Kiểu như biết cách để hiểu hơn khi mình gặp ai đó như là bạn bè hoặc nhân viên của mình. Các ví dụ chị Nhi đưa trong lớp rất thực tế, các câu chuyện hay.

Còn góp ý để lớp học tốt hơn thì em nghĩ là có 2 điều. Một là mọi người nên mở camera lên khi học để có cảm hứng chia sẻ tốt hơn. Nó cũng thể hiện là mình tôn trọng người mentor của mình. Hai là chị Nhi nên thêm hình ảnh vào slide để thu hút hơn.

Nguyễn Thị Tuyết Liên
Giáo viên

Đối với em đây là 1 khoá học rất hay, rất bổ ích và thực tế. Có 3 điều mà em thích nhất. Một là cách chị Nhi cung cấp kiến thức rất là đàng hoàng, rõ ràng, còn em có làm theo hay không là tuỳ em. Chứ chị Nhi không có kiểu là “Chỉ có tôi là đúng đắn, hãy làm theo tôi đi, bạn sẽ hết bệnh, bạn sẽ giải quyết được mọi vấn đề” như là nhiều nơi trước em có tham khảo. Đến nỗi về sau này em rất dị ứng với từ “chữa lành” luôn, vì khi vào lớp em thấy các giáo viên cứ rao giảng điều mình nghĩ mà em có cảm giác là họ không quan tâm đến người nghe là ai, cũng không thực hành điều họ nói. 

Điều thứ hai em thích là cô giáo này không có kiểu xoa dịu, vuốt ve khen ngợi học trò vô tội vạ mà rất là thẳng thắn. Đúng là nói mà sai cũng nói. 

Còn điều thứ ba là sau khi chị Nhi giảng xong luôn luôn nói là “có cần giải thích, có giúp ích được gì hay không, nếu không hiểu thì hỏi luôn tại chỗ, về nhà làm bài tập chưa rõ chỗ nào thì hỏi lại liền”.. Chứ chị Nhi không có chờ tới khi hết khoá mới cho hỏi. Tới hết khoá rồi thì đâu còn nhớ gì ở đầu khoá nữa đâu mà thắc mắc. Nó làm cho em học tới đâu hiểu tới đó.

Em thấy đây là một khoá học mà ai cũng nên tham gia. Chỉ có 4 tuần thôi, không có dài nhưng rất xứng đáng.

Chị Phan Quỳnh Như
Freelancer

Trước đây em luôn nghĩ rằng trầm cảm thì phải chữa bằng thuốc, thiền, hoặc khi đi bác sĩ tâm lí thì sẽ dùng những biện pháp như thôi miên hay những biện pháp gì đó cao siêu lắm. Em cũng đã từng tham vấn 2 bác sĩ tâm lí trước khi gặp chị nhưng mà em không cảm thấy sự đồng cảm hay sự an toàn để có thể chia sẻ hết những vấn đề e gặp phải. Nhưng mà lần đầu tiên khi gặp và nói chuyện với chị thì em cảm thấy chị là người có sự trung lập và mang lại cảm giác an toàn cho em. Chị cũng là người giúp em hiểu các vấn đề của mình ở tầng sâu hơn, hiểu được nguyên nhân dẫn đến hành vi tính cách của mình, và cũng từ đó thì em bớt tự ti, bớt đổ lỗi cho bản thân mình hơn.

Tham gia các khoá học của chị cũng giúp em hiểu bản thân mình hơn, từ đó giúp em tìm ra giải pháp để khắc phục vấn đề về tinh thần mà em gặp. Em cũng nhận ra là việc tham vấn tâm lí là 1 việc nhẹ nhàng chứ không phải là gì đó đao to búa lớn như lúc trước em nghĩ. Đối với em thì bác sĩ tâm lí đồng hành cũng mình nên là người tạo được cho mình cảm giác an toàn, thấu hiểu và gần gũi, và chị là người cho em cảm giác đó. Khi em gặp c tham vấn tâm lí cũng đơn giản chỉ là việc e có thể chia sẻ những chuyện mà mình đang gặp phải với người mà mình có thể tin tưởng, được giữ bí mật những chuyện đó và được nghe những ý kiến theo nhiều góc nhìn đúng đắn, đôi khi chỉ cần được nói ra và được lắng nghe là đã thấy mình nhẹ nhõm hơn phần nào rồi. Em thấy coaching bản chất là những cuộc trò chuyện với một người có chuyên môn và không phán xét.

Em rất thích chị Nhi ở nhiều điểm. Một là không phán xét, chị Nhi lắng nghe em và đặc biệt là hiểu được tại sao em lại như vậy. Người khác không hiểu em như vậy. Hai là chị Nhi không hề an ủi, không nói những câu sáo rỗng mà giúp em phân tích, hiểu được chính mình nhiều hơn để tìm ra cách giải quyết. Ba là em thấy có đồng cảm và tin tưởng.

Chị Trần Ngân
CEO, Saigon Dance

Ngày hôm nay, là một ngày đầy nắng, thu vàng xinh đẹp như chính tâm trạng và sức khỏe của mình hiện tại. Có được ngày chan chứa hạnh phúc như vầy, là cả một hành trình giông bão mình đã đi qua. Gần 10 năm chìm đắm trong bệnh tật, mình sẽ không thể “hồi sinh ngoạn mục” như lời 2 người coach, 2 người bạn thương mình nhất.
Người đầu tiên mình hàm ơn nhiều nhất là em gái Viet Nhi. Nhi là tư vấn sức khỏe, tâm lý, dinh dưỡng và yoga – là cố vấn toàn diện các vấn đề về sức khỏe. Nhưng mình tới với em không phải tư cách một khách hàng. Mình và em là bạn. Và mình làm phiền em khá nhiều. Những lúc hoang mang khủng hoảng, không ai bấu víu, mình lại đi kiếm em. Mối quan hệ chỉ nhận chứ không cho đi. Vì mình chẳng có gì ngoài một sức khỏe tiều tụy và một tinh thần rối rắm. Chỉ cần mình nhắn tin, một dòng: “Chị đang buồn” thôi, là lập tức: “Chị có muốn em gọi chị không?”. E luôn ở đó, kiên nhẫn, tập trung, thấu hiểu và không phán xét. Mình biết em có nhiều khách hàng có vấn đề tâm lý, quen em 4 năm trên mức thân thiết, nhưng chưa bao giờ thấy em đưa chuyện của khách hàng ra nói, cũng chưa bao giờ thấy em có thái độ phán xét bất kì ai tiêu cực. Có những lúc mình trở nên cáu kỉnh, khó ở, gây đứt vỡ quan hệ, em không vì vậy mà xao động theo. Mình cảm thấy an toàn khi bên em, và từ đó bộc bạch cả những điều không ai biết đang diễn ra trong tâm trí mình.
 
Em là người đầu tiên nói mình “thiếu tự tin”. Nghe xong mình thấy buồn cười. Mình mà không tự tin thì ai là người tự tin nữa? Thế mà em ấy đúng. Đó chỉ mới là bước đầu tiên em thấy nhìn thấu tâm trí của mình. Gặp mình ở thời điểm mình có 1 đống rắc rối combo đủ thân – tâm – trí, nghĩa là cơ thể co cơ rút cứng đau toàn thân vì bị rối loạn thần kinh thực vật, đầu óc suy giảm chức năng, trì trệ, ở tình trạng sương mù, tâm trí hỗn loạn, dễ cáu kỉnh. Em là người chỉ ra cho mình thấy tình trạng rối bòng bong đó và chỉ hướng cho mình xử lý. Em giới thiệu mình các chuyên gia trị liệu từng vấn đề của mình. Qua em mà mình biết đến các khái niệm hồi quy tiền kiếp, ho”oponopono, EFT Tapping, thôi miên, giải phẫu vận động… Em dẫn mình tới bạn Thảo để trị liệu rối loạn chức năng cơ. Rồi em ép mình phải đi thiền Vipassana để tẩy uế sân hận, chữa lành, và rèn luyện sự tập trung, lấy lại sức khỏe trí lực. Trở về qua mấy khóa trị liệu, mình đã lấy lại được chút ít nắng gió trong lòng, tươi mới hơn, nhẹ nhõm hơn. Nhưng, sóng gió gia đình nổi lên, xung đột văn hóa và tư duy lại một lần nữa nhấn mình chìm xuống trong hố đen tiêu cực. Quay lại công việc, mình vẫn chưa xử lý được các vấn đề tồn đọng. Em bảo mình cần đi học về quản trị cảm xúc. Thế là mình lại đi học theo dẫn lối của em. Mọi việc bắt đầu sáng tỏ, mình tiến triển tốt hơn và thắng lợi nhiều hơn trong công việc. Duy có một nỗi sợ mà mình chưa thể bước qua, lúc này, em lại bảo mình cần phải chiến đấu với nỗi sợ đó. Và mình lại tìm cách… Và mình thành công.
 
Hành trình của em đi cùng mình khá dài, khuôn khổ bài post mình không kể hết được. Vốn là người đam mê với các vấn đề sức khỏe, em luôn không ngừng học hỏi cập nhật các khóa học để rồi tích tụ cho mình một kiến thức đồ sộ. Em như là bác sĩ tổng quát, luôn nhìn được tổng thể nguyên nhân, diễn biến và hướng điều trị của căn bệnh mình. Động đến liệu pháp nào em cũng biết, động đến vấn đề nào em cũng đã từng kinh qua. Bởi vậy, luôn ngưỡng mộ và thầm cảm ơn em đến với cuộc đời chị. Công sức em to lớn vô cùng để có thể đưa chị trở về lại với cuộc sống bình thường

Chị Kelly Nguyễn

Em viết từ cảm nhận của em khi em được ngồi bọc bạch cùng chị và được chị hướng dẫn để em tự tháo gỡ những vướng mắc bên trong em như một người đồng hành và hiện diện.

Em cảm nhận rõ ràng sự hiện diện và đồng hành của chị. Em cũng rất ít gặp người có thể lắng nghe với trái tim cởi mở như chị. Cám ơn chị nhé.

Anh Tôn Anh Duy
Nhà trị liệu chuông xoay

Anh thích lớp ở chỗ rất logic, rất khoa học, không nhuốm màu tôn giáo hoặc thao túng tâm lý. 

Anh đặc biệt thích phần giải thích về các cấp độ của cảm xúc. Nhất là cảm xúc giận và tin tưởng, cuồng tín. Nó giống như các bậc thang đi xuống sâu, giúp người ta hiểu rõ ràng hơn về các cảm xúc. Các ví dụ mà Nhi đưa ra rất thực tế, gần gũi, dễ hiểu.

Jessica Thư
Huấn luyện viên yoga

Yêu mentor của em hết sức. Lớp nào cũng hay, nghe hoài không chán. 3 điều em thích nhất ở chị Nhi là chị rất lắng nghe, luôn động viên và thẳng thắn. 

feeback soul plan

Chị Nguyễn Như Phượng
Edu Agency, Digital marketing

Soul Plan cho Phượng một cái nhìn toàn diện về mục tiêu sống của bản thân mình. Thông thường khi chúng ta tìm hiểu về những khía cạnh sâu bên trong bản thân sẽ dễ bỏ qua hoặc chưa đủ thấu đáo, và sẽ không có phương pháp phù hợp. Nhưng với Soul Plan, Phượng khám phá đầy đủ các khía cạnh về: tài năng của bản thân, các “thử thách” trong cuộc đời này của mình và những mục đích mà Phượng cần đạt được  để hoàn thiện và phát triển cân bằng bên trong và bên ngoài.

Ngoài ra chị Nhi còn rất kiên nhẫn cho Phượng hiểu được những khía cạnh trên một cách rất chi tiết! Nói chung rất thích cách chị Nhi làm coach: thật tình, cởi mở và đầy ắp năng lượng, đem lại cho mình cảm giác an tâm hơn sau mỗi phiên.

feeback soul plan

Chị Nguyễn Như Phượng
Edu Agency, Digital marketing

Soul Plan cho Phượng một cái nhìn toàn diện về mục tiêu sống của bản thân mình. Thông thường khi chúng ta tìm hiểu về những khía cạnh sâu bên trong bản thân sẽ dễ bỏ qua hoặc chưa đủ thấu đáo, và sẽ không có phương pháp phù hợp. Nhưng với Soul Plan, Phượng khám phá đầy đủ các khía cạnh về: tài năng của bản thân, các “thử thách” trong cuộc đời này của mình và những mục đích mà Phượng cần đạt được  để hoàn thiện và phát triển cân bằng bên trong và bên ngoài.

Ngoài ra chị Nhi còn rất kiên nhẫn cho Phượng hiểu được những khía cạnh trên một cách rất chi tiết! Nói chung rất thích cách chị Nhi làm coach: thật tình, cởi mở và đầy ắp năng lượng, đem lại cho mình cảm giác an tâm hơn sau mỗi phiên.

Bich Thuy

Chị Nguyễn Bích Thủy

Từ 1 người đang rất bế tắc và không nghĩ đến có ngày mình bị cơn trầm cảm ghé thăm mà còn ở lại bên mình nữa chứ. Rất may là vũ trụ cũng đã gửi thông điệp xuống cho em gặp được chị Nhi qua 1 chị khách hàng siêu dễ thương giới thiệu. Điều em rất quý mến và đặt hết niềm tin vào chị Nhi là khi e nói e bị trầm cảm mà chị không những không bỏ rơi em mà còn cùng đồng hành với em trong suốt thời gian mà em nghĩ là không thể nói lên lời.

Hiện tại em đã có thể cảm nhận được cảm xúc và có thể điều chỉnh được hành động của mình. Em cảm ơn chị, em chúc chị thật nhiều sức khỏe để mang nhiều năng lượng yêu thương lan toả cho các bạn có trường hợp như em. Love you chị Nhi và người chị khách hàng đáng yêu

Chị Đỗ Phương Thủy
Kế toán

Cám ơn Coach Việt Nhi rất nhiều vì quá nhiều thông tin bổ ích mà chị nhận được. Chị cảm thấy nó giúp ích cho chị được nhiều lắm luôn.

feeback soul plan

Chị Nguyễn Thị Minh Thư

Soul Plan giúp chị khẳng định lại điểm mạnh của chị. Xưa chị hay mơ hồvề bản thân mình đó em. Nhờ Soul Plan mà c tin tưởng vào bản thân mình hơn. Đúng là chị có năng lượng của người mẹ. Xưa chị hay tự trách sao mình hay bị bao đồng. Giờ hiểu về nó chị cho đi 1 cách nhẹ nhàng hơn. Tại vì chị trải nghiệm nhiều phương pháp rồi.
Nên cái nào thấm nhất thì mình mới vỡ òa ra.
Vỡ ra để chấp nhận mình đang là, như là.

feeback soul plan

Lê Kim Thùy Linh
Edu Agency, Digital marketing

Trước giờ mình cứ đinh ninh rằng mình là một người có EQ cao hơn IQ. Nhưng không! Khi được lắng nghe sự phân tích của chị Việt Nhi, mình hiểu ra rằng mình là người “Tâm linh mạnh, EQ không mạnh bằng mà IQ, IQ cao hơn EQ và tiếp cận tâm linh bằng IQ”. Và đây chỉ là một trong những điều mà mình được lắng nghe về mình mà thôi.
Nhưng đây lại là điều mà mình ấn tượng nhất khi được hiểu thêm về bản thân mình thông qua buổi tham vấn 1:1 cùng chị Nhi.
Từng phút giây trôi qua, mình được hiểu thêm về Challenges – Talents – Goal của bản thân. Hay nói đúng hơn là được hiểu hơn về “Kế hoạch linh hồn (Sould Plan)”. Phương pháp này cho chúng ta thấy cách linh hồn chúng ta được thiết kế cho cuộc sống mà chúng ta sẽ trải nghiệm và gặp qua trong đời. Cuộc sống không phải ngẫu nhiên và vô nghĩa, cho thấy sự rộng lớn của những thiết kế phức tạp và sự kết nối của mọi thứ trong vũ trụ vẫn chưa được hiểu hết và vẫn còn để khám phá.
Buổi tham vấn 1:1 được ví như một buổi chia sẻ thật trải lòng, thật lắng nghe và thật mềm mại biết bao! Đây là một trải nghiệm cần có nếu như bạn đang có những câu hỏi như “Tôi là ai?” hay ““Bản chất của sự tồn tại của tôi là gì?” thì bạn thật sự nên tham vấn 1:1 cùng chị Việt Nhi để
    (1) Khám phá những điểm mạnh nhất & cũng như yếu nhất của bạn (sự nghiệp, tài năng sáng tạo, tài chính và khả năng tâm linh);
    (2) Thấy rõ những thử thách lớn nhất của bạn và cách có thể vượt qua những thử thách đó như thế nào;
    (3) Nhận được sự kích hoạt năng lượng và các công cụ hữu ích để chữa lành và định hướng lại mục đích của bạn và cuối cùng
    (4) Sống phù hợp hơn với mục đích cao hơn của tâm hồn bạn.

Chị Vinh Nguyễn
GĐ Cty Ô tô Thiên Hải

Mình thuộc dạng người thích chăm sóc từ bên trong, nhưng toàn tự đọc, xem trên giáo sư gg, hôm qua đến lớp cùng cô giáo Việt Nhi thì thấy được khai sáng thế nào là CLEAN, là DETOX cho bộ lòng, hiểu luôn tại sao ăn ít mà vẫn to thù lù. Có hẹn chăm đến lớp hơn nữa. Cảm ơn cô giáo Việt Nhi!

Chị Nguyễn Lộc Như
HR, Life coach

Hôm nay tôi tham gia lớp thanh lọc cơ thể của chị Việt Nhi và cảm thấy rất hay. Tôi học được rất nhiều kiến thức mới bổ ích cho sức khỏe của mình, vượt ngoài mong đợi. Đúng là những điều tôi đang tìm kiếm.

Chị Mai Ngọc Hà
PT, Marketing

Tôi tìm ra những câu trả lời cho mình sau khi làm hồi quy tiền kiếp cùng em Việt Nhi. Những vấn đề riêng tư không tiện nói rõ nhưng đây là phương pháp hiệu quả. Lần đầu tiên không thành công nhưng 2 lần sau đều cho kết quả tốt. Việt Nhi rất tận tâm, chân thành và kỹ năng dẫn hồi quy rất tốt.

Chị Lê Kim Loan
Chủ doanh nghiệp

Chuông xoay quá hay. Vừa đánh lên một cái là em thấy bình tĩnh liền, thấy tim đập dễ chịu hơn, dễ thở hơn. Thấy toàn thân rung lên như có sóng lan truyền trong khắp cơ thể vậy. Trên đường về nhà tự dưng em lại nghĩ ra được giải pháp cho vấn đề trước đó của mình. Cám ơn chị Việt Nhi đã cho em biết phương pháp này.

Anh Nghiệp Huỳnh
Du học sinh - Hoa Kỳ

Lúc đang gõ chuông thì em chỉ thấy rung động trong người và rất dễ chịu. Nhưng sau khi đứng dậy thì em thấy cơn đau cơ ở lưng của mình giảm đi cũng hơn 80%. Em đã gập lưng xuống được rồi. Thiệt là vi diệu! 

Anh Đỗ Hoàng Hảo
Marketer

Cảm ơn Việt Nhi nhiều, trước giờ toàn detox theo chị Google, giờ có Việt Nhi chia sẽ mới nhận ra nhiều điều mà trước giờ chưa tường tận được, chúc Việt Nhi sức khỏe và lan tỏa tinh thần khỏe đẹp đến mọi người mọi nha. Chưa bao giờ có một buổi nói về hệ tiêu hóa chi tiết và tường tận như hôm qua, giờ bắt đầu lắng nghe và yêu thương cơ thể mình nhiều hơn, hahhaha.

Chị Trần Thị Thanh Thảo
Marketer

Em cảm nhận rõ chị Việt Nhi có kiến thức rất rộng và sâu, đặc biệt là việc đi sâu, tập quan sát cảm nhận cơ thể trong suốt quá trình mình thanh lọc, thải độc cơ thể. Em ấn tượng bởi phương pháp thanh lọc water-fasting mà chị chia sẻ, rất rõ ràng chi tiết, luôn động viên người thực hành kiên trì nhưng nếu lỡ may bỏ cuộc nữa chừng cũng là điều dễ hiểu, cách nhai nước để làm chúng ta không có cảm giác đói khi nhịn ăn thanh lọc cơ thể, .. sự chia sẻ của chị làm em cảm thấy yên tâm, không tự làm cho bản thân mình căng thẳng nếu áp dụng water -fasting, thay vào đó là cơ hội để hiểu rõ mình hơn.

  Cảm ơn phần chia sẻ rất thú vị và tâm huyết đến từ chị, dễ dàng hiểu và áp dụng ạ

"Khai phá người thầy bên trong bạn,
mọi đáp án lớn đều từ đó mà ra"

Đăng ký nhận thông tin về các buổi
Workshop, Health Talk của Nhi ở đây các bạn nhé.