Viet Nhi Health Coach logo

6 cách đơn giản giúp bạn thêm yêu bản thân

Mục lục

Chưa bao giờ là quá muộn để bạn yêu bản thân. Sẽ có những khó khăn trong cuộc sống bất chợt đến, đó là lúc bạn cần phải yêu thương bản thân nhiều nhất để đủ mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Hãy cùng Nhi tìm hiểu 6 cách đơn giản giúp bạn thêm yêu bản thân nhé!

health coach việt nhi

1. NGỒI THIỀN GIÚP CHÚNG TA YÊU BẢN THÂN HƠN

Thiền mang đến những lợi ích cả về thể chất và tinh thần. Về cơ bản, thiền chỉ là một phương pháp điều trị tĩnh tâm, giúp tâm an và ổn định. Khi tâm đã an thì con người ta sẽ nhìn nhận mọi sự việc dưới con mắt sáng suốt, lạc quan hơn.

Từ tinh thần tốt nhờ thiền mà cơ thể bạn cũng khỏe mạnh theo, ngăn cản phần nào sự phát triển của các mầm mống gây bệnh trong người. Do vậy, người thực tập thiền đúng phương pháp sẽ cảm thấy có sự thay đổi trong sức khỏe.

Đối xử tốt với bản thân không phải là việc ngồi một chỗ và ăn suốt ngày này qua ngày khác. Điều bạn cần làm hoàn toàn ngược lại. Đối xử tốt với bản thân chính là tôn trọng, chăm sóc cơ thể một cách chu đáo, toàn diện: ăn no, ngủ đủ, tập thể dục thường xuyên.

2.  Tự tin

Bạn nên đặt niềm tin vào khả năng của bản thân. Bản thân bạn có thể tạo ra những thay đổi quan trọng cho chính mình. Khi làm gì, bạn nên đặt cả trái tim vào điều đó và hình dung các kết quả tốt đẹp sẽ đạt được.

3.  Hãy học cách tha thứ

Nếu bạn thường bị ám ảnh bởi những sai lầm phạm phải trong quá khứ, đây chính là lúc bạn phải học cách tha thứ cho bản thân. Con người không bao giờ là hoàn hảo và tất cả chúng ta đều có thể mắc sai lầm trong cuộc sống. Do đó, đừng nên để cảm giác dằn vặt, tội lỗi cản trở bạn hướng về tương lai, hãy gác bỏ hết và sống thật lạc quan.

4.  Đừng để những điều tiêu cực ảnh hưởng đến bạn

Trong cuộc sống, bạn không thể tránh được những lời đàm tiếu, nhục mạ hoặc bị đối xử thiếu tôn trọng, đừng vì những kẻ tiểu nhân này mà khiến cuộc sống của bạn đảo lộn. Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, đừng ở quanh những người luôn mời bạn hút thuốc. Những người bạn cần là những người hỗ trợ và đánh giá cao bạn.

5.  Luôn tự chủ bản thân

Dù trong bất cứ trường hợp nào cũng không được đánh mất chính bản thân mình! Bạn biết không, khi làm chủ bản thân, bạn có thể có được tất cả mọi thứ mà bạn muốn. Nhưng một khi bạn đã đánh mất chính mình, bạn sẽ không còn là chính mình nữa. Bạn sẽ trở thành một người khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy sợ hãi và lo lắng.

Đừng bao giờ giao động trước vật chất, tiền bạc hay địa vị bởi chỉ khi tự chủ bản thân bạn mới có được suy nghĩ, thái độ, hành vi đúng đắn trước mọi vấn đề của cuộc sống!

6.  Lắng nghe cảm xúc bên trong

Nhiều người dễ dàng điều khiển cảm xúc của người khác nhưng đôi khi họ lại không biết chính bản thân mình đang cảm thấy gì. Cũng giống như khi bạn bỏ qua cảm giác của một đứa trẻ, đứa trẻ đó sẽ cảm thấy không được yêu thương, việc bỏ qua cảm xúc của bản thân cũng sẽ dẫn đến kết quả tương tự – đứa trẻ bên trong bạn cảm thấy bị từ chối, bỏ rơi và không yêu chính bản thân bạn.

Tất cả cảm xúc đều mang tính thông tin. Như việc nỗi đau thể xác đang báo hiệu cho bạn vấn đề cần quan tâm, nỗi đau tâm hồn cũng vậy. Có thể cảm giác đau đớn đang nói với bạn rằng bạn đang bỏ rơi chính bản mình hoặc rằng ai đó đang không yêu bạn, hay việc bạn không yêu thương bản thân mình hoặc người khác, hoặc cũng có thể cảm giác đang thông báo rằng tình huống hiện tại không tốt cho bạn. Do vậy, hãy thật tâm lắng nghe cảm xúc để biết những gì cảm xúc đang mách bảo.

Bằng việc hiểu bản thân, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách để yêu bản thân khác. Hy vọng với 6 cách để thêm yêu bản thân, bạn sẽ sống lạc quan và tích cực hơn mỗi ngày.

Nếu bạn cần một người thầy và những người bạn cùng tâm thế trên hành trình này, thì có thể kết nối với Health Coach Việt Nhi để giúp bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khoá học giúp bạn khám phá và hiểu bản thân mình hơn tại đây nhé! Đọc thêm các chuỗi bài giúp bạn quản lý và chuyển hoá cảm xúc và hãy theo dõi fanpage để được cập nhật các sự kiện hữu ích sắp tới nhé.

Health coach Việt Nhi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *