Viet Nhi Health Coach logo

Tại sao cần “chữa lành đứa trẻ bên trong”?

Mục lục
tại sao cần chữa lành đứa trẻ bên trong
Tại sao cần “chữa lành đứa trẻ bên trong”?
Tại sao cần “chữa lành đứa trẻ bên trong”?

Hầu hết các gia đình trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam chưa cung cấp và hỗ trợ cho các nhu cầu lành mạnh của con cái từ khi chúng còn rất nhỏ. Dẫn đến quá trình phát triển thần kinh của trẻ bị gián đoạn từ sơ sinh đến trưởng thành. Tìm ra nguyên nhân gốc rễ và chữa lành những tổn thương mà đứa trẻ bên trong đang chịu đựng. Đây là phương pháp giúp con người nhận ra giá trị bản thân, yêu thương mình và sống bình an.

Nếu không chữa lành đứa trẻ bên trong kịp thời, con người khi trưởng thành với những đau thương thường sẽ tự ti, mặc cảm, hổ thẹn, sợ hãi, thậm chí vô cảm, tê liệt tinh thần. Gặp vấn đề tâm lý nặng nề, thậm chí có nguy cơ trầm cảm và tự tổn thương. Không chỉ vậy, những cảm xúc bị kìm nén quá lâu khiến con người trưởng thành có khuynh hướng nuôi dạy con trẻ theo cách mà từ bé đã từng ao ước, mong muốn hoặc đã từng được dạy dỗ.

Ví dụ: Bạn muốn làm hoạ sĩ, nhưng bố mẹ cho rằng nghề này không ổn định, khó nuôi sống. Vì thế, bố mẹ ra sức khuyên ngăn, thậm chí bắt ép bạn nên tham gia và tập trung vào việc học hành các môn học như Toán hay ngôn ngữ, thay vì cho bạn tham gia các lớp vẽ hay nghệ thuật. Điều này có thể  không phù hợp với mong muốn, tính cách, có thể gặp tổn thương từ nhỏ.

Hay hồi nhỏ bạn thường bị ba mẹ đánh mắng, chỉ trích. Khi xây dựng gia đình và có con, mỗi khi con bạn làm việc gì đó không như ý. Bạn có thể bật lên cảm xúc cáu giận, đánh mắng, sỉ nhục con mình. Từ đó, có thể tạo vòng lặp tổn thương mới mà chính con mình phải chịu những tổn thương đó.

Chữa lành đứa trẻ bên trong giúp đón nhận cảm xúc, chấp nhận ưu, khuyết điểm của bản thân. Trở thành người trưởng thành biết tôn trọng và chăm sóc nhu cầu riêng, từ đó sống tích cực và vui vẻ hơn, có những mối quan hệ hòa hợp, thăng hoa và hạnh phúc hơn.

EFT Tapping (Emotional Freedom Technique Tapping) là phương pháp được nhà trị liệu Gary Craig (Hoa Kỳ) sáng tạo ra. Phương pháp này mang dấu ấn kết hợp của trị liệu tâm lý phương Tây và năng lượng phương Đông. Vì vậy, tác dụng chính của EFT Tapping là giúp giải phóng cảm xúc tiêu cực bị dồn nén. Nó cũng giúp giải phóng những cơn đau được tạo ra do ức chế tâm lý và kết nối với vô thức bị tổn thương của đứa trẻ bên trong.

——-

THÔNG TIN VỀ KHOÁ HỌC EFT TAPPING CƠ BẢN
  • Học phí ưu đãi: 550,000 đ/người
  • Cam kết hoàn thành trước 15/5/2023
  • Cam kết thực hành EFT Tapping đều đặn
  • Gửi các feedback về cảm nhận và hiệu quả của phương pháp hoặc review về khóa học. Bạn không cần kể câu chuyện riêng tư hãy chia sẻ cảm nhận, tiến bộ sau 10 lần thực hành.
  • Theo dõi fanpage để nhận các thông tin về workshop EFP Tapping không thu phí nhé!

LIÊN HỆ

Mọi liên hệ chuyên môn, công việc hoặc cần tham khảo về các khóa học, bạn có thể  gọi vào hotline hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *