Viet Nhi Health Coach logo

Yêu nhau bao lâu thì được quan hệ?

Mục lục

Hôm rồi có 1 bạn nhắn tin hỏi Nhi, bạn rất đau khổ vì cảm thấy mình không còn tốt đẹp sau khi quan hệ với 1 người bạn trai sau 1 tuần kể từ lúc chính thức hẹn hò. Bạn rất sợ người yêu khinh thường và bỏ mình đi. Có thể thấy câu hỏi hẹn hò bao lâu thì quan hệ được mà không bị “mất giá” là câu hỏi của khá nhiều cô gái… trẻ. Và vấn đề này gây tranh cãi khá nhiều. Theo quan điểm của Nhi thì không có đúng – sai ở đây mà có 2 yếu tố bạn cần cân nhắc kỹ để tránh tự làm khó mình cũng như không bỏ lỡ gia vị cho tình yêu:
1. Đối với bạn, tình dục quan trọng đến mức nào trong mối quan hệ?
Suy nghĩ và cảm giác về tình dục rất khác nhau ở từng người. Có bạn thì rất cần sự hòa hợp trong tình dục và cần phải kiểm chứng điều đó để có thể cam kết sự lâu dài trong mối quan hệ. Nếu bạn thuộc tuýp này thì bạn nên thẳng thắn trao đổi với đối tác để họ có thể hiểu bạn.
Nhiều người khác lại cần xác nhận sự hòa hợp tinh thần trước để có thể bắt đầu quan hệ tình dục. Khi tình dục không phải thứ tự ưu tiên hàng đầu thì bạn cũng cần chia sẻ với người yêu để thuận lợi hơn trong khi tìm hiểu.
Trong trường hợp bạn và người yêu khác biệt, bạn cần hiểu đây chỉ đơn giản là sự khác biệt giữa 2 con người mà thôi. Không có gì đúng và sai cả. Lúc này, bạn cần cân nhắc đến yếu tố thứ hai sau đây.
2. Quan điểm của bạn về tình dục có gắn liền với đạo đức hay không?
Nếu bạn được dạy rằng, quan hệ trước hôn nhân là hư hỏng thì bạn sẽ thấy mình không ra gì khi chỉ vừa quen đã bắt đầu have s.e.x . Và với suy nghĩ này, khi nghe nói đàn ông sẽ chán phụ nữ khi họ được quan hệ quá sớm thì cho dù họ không chán bạn thì bạn cũng sẽ làm ra những hành động, có những suy nghĩ khiến cho họ từ từ mệt mỏi với bạn. Ngược lại, bạn sống trong một nền văn hóa phân định rạch ròi giữa sex và đạo đức thì bạn sẽ cởi mở hơn khi nói về nhu cầu tình dục.
Những quan điểm và giá trị này thật ra găm rất sâu vào tư tưởng của bạn, khiến cho bạn dễ dàng phán xét bản thân và người khác.  Nên trừ khi bạn thay đổi tư tưởng từ bên trong, nếu không tình dục sẽ biến thành sức ép bạn tự tròng lên cổ mình.
Health coach Việt Nhi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *