Viet Nhi Health Coach logo

Cân bằng trục Thân - Tâm - Trí - Trực giác

Cân bằng thân tâm trí trực giác là trạng thái mà cả thân thể, cảm xúc, ý chí và trực giác của bạn hoạt động một cách hài hòa và hiệu quả. Đây là kết quả của quá trình rèn luyện không ngừng của chính bạn bên cạnh sự hỗ trợ của huấn luyện viên và đồng hành của những người đồng môn đi cùng trên con đường này.

Một dấu hiệu dễ thấy của việc mất cân bằng thân – tâm – trí – trực giác chính là bạn thấy những điều mình đang làm là đúng đắn, nhưng sâu thẳm bên trong bạn biết mình đau khổ, bất an, mệt mỏi và hoang mang.

Về dài hạn thì sự mất cân bằng này sẽ giới hạn khả năng phát triển bản thân cũng như sự đánh đổi của bạn ngày càng nghiêm trọng (đánh đổi thành công tài chính bằng hạnh phúc gia đình,…). Trong ngắn hạn thì sức khoẻ suy giảm, khó ngủ, tâm trạng lên xuống thất thường và đôi khi, bạn cảm thấy mình rất cô đơn.

Đến với vòng tròn sinh hoạt để hiểu và thực hành xây dựng lại trục nối quan trọng nhất này. Đây là hoạt động cộng đồng hoàn toàn miễn phí được tổ chức bởi Health coach Việt Nhi.

Mất cân bằng...

khi trục Thân – Tâm – Trí – Trực giác chông chênh

Thân - Tâm - Trí - Trực giác là gì?

Thân

Thân là những gì thuộc về thân thể vật lý của bạn như hệ thần kinh, hệ tiêu hoá, cơ bắp và các cơ quan nội tạng… Thân thể cần sự chăm sóc để có đủ năng lượng cho các hoạt động của tâm trí và sự sống. Thông qua các giác quan (mắt thấy, tay chạm, tai nghe,…) mà cơ thể lưu trữ thông tin và các ký ức, các sự kiện.

Tâm

Tâm là tim, là cảm xúc. Cảm xúc là trạng thái của con người phản ứng trước môi trường, sự kiện, hoặc tình huống cụ thể. Mỗi cảm xúc luôn gắn liền với phản ứng thân thể (tim đập nhanh, nheo mày, đau thắt ngực,…) và luôn có ít nhất một thông điệp đi kèm với nó. Cảm xúc dễ bị đè nén thay vì đón nhận và giải phóng. Điều này khiến cho sức khoẻ tổng quát của bạn bị suy giảm.

Trí

Trí là nhận thức, là suy nghĩ. Nó tồn tại dưới nhiều dạng như quan điểm, nhận xét, đánh giá, phân tích, lý luận, tổng hợp. Hoặc đôi khi nhận thức sẽ hiện diện dưới dạng hình ảnh (Ví dụ trong đầu hiện ra hình ảnh khi bạn nói ra ý kiến thì người khác sẽ cười chê bạn – Hình ảnh này cũng chính là nhận thức). Nhận thức trong công việc khác với nhận thức trong cuộc sống nhé bạn ơi.

Trực giác

Trực giác là khả năng hiểu một điều gì đó / nhận ra một đáp án / đưa ra một lựa chọn mà không dựa vào lý thuyết hoặc quy luật cụ thể, không cần đi qua quá trình tư duy quá dài dòng. Trực giác là tiếng nói trung lập bên trong của bạn. Tuy nhiên lằn ranh giữa trực giác và nỗi sợ thật sự rất mong manh. Càng giải phóng được nỗi sợ thì kết nối với trực giác càng mạnh.

Thông tin khóa Vòng tròn thực hành cân bằng (K3)
* Trục Thân - Tâm - Trí - Trực giác *

Giúp bạn nhìn được vào từng yếu tố của chiếc trục quan trọng nhất của con người dưới góc độ khoa học và tâm linh lành mạnh

12 buổi

(12h - 13h15 trưa T2-4-6)

Địa điểm

Online qua Zoom

Khai giảng

29/11/2023 – 25/12/2023

Đối tượng phù hợp

Người quan tâm đến sức khoẻ toàn diện bao gồm cả sức khoẻ thân thể lẫn sức khoẻ tinh thần

Người thường xuyên gặp áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống

Người dễ mất kiểm soát cảm xúc, người có những ám ảnh hoặc bị tổn thương đứa trẻ bên trong

Những người đang làm các công việc liên quan đến tìm hiểu bản thân thông qua các phương pháp huyền học (thần số, tarrot, tử vi...) muốn gia tăng góc nhìn khoa học của bản thân để giúp ích cho khách hàng nhiều hơn

Những người đang làm các công việc liên quan đến con người (giáo viên, nhân sự, đào tạo, coach,...)

Người muốn phát triển đời sống nội tâm

Nội dung khóa học

Gồm 12 buổi, cung cấp các nền tảng kiến thức quan trọng về sức khoẻ thân thể, cảm xúc, nhận thức và tìm hiểu về trực giác

Phần 1: Thân

Buổi 1: Hơi thở và bí quyết thực hành quan sát hơi thở tốt hơn
Buổi 2: Dinh dưỡng lành mạnh
Buổi 3: Thanh lọc cơ thể

Phần 2: Tâm

Buổi 4: Cảm xúc và cảm giác
Buổi 5: Đọc vị bản thân qua thông điệp của cảm xúc
Buổi 6: EFT Tapping

Phần 3: Trí - Nhận thức

Buổi 7: Liên kết giữa nhận thức và cảm giác
Buổi 8 - 9: Các lỗi nhận thức phổ biến (Theo tâm lý học Nhận thức hành vi CBT)

Phần 4: Trực giác

Buổi 10: Trực giác và nỗi sợ
Buổi 11 - 12: Soul Plan

Đây là khoá học cuối cùng trong năm 2023. Khoá K4 dự kiến khai giảng giữa tháng 2/2024 sau tết Âm lịch

Đăng ký tham gia và học phí

1 - HỌC PHÍ:
* Hoạt động cộng đồng, miễn phí
* Nhận đóng góp tuỳ tâm
[Tên] [VongtronK3] theo thông tin sau:
Trần Khoa Việt Nhi - Ngân hàng Quân đội MB Bank STK 0919 789 717, Ngân hàng ACB STK 024 3027

2 - ĐĂNG KÝ
- Bạn vui lòng đăng ký bằng cách điền vào form ở tại đây: https://bit.ly/3PZpJYs

3 - NỘI QUY CỦA KHOÁ HỌC:
* Rất mong bạn có mặt đúng giờ: trước 5 phút của lớp. Link Zoom sẽ được mở 15 phút trước khi khoá học bắt đầu
* Rất mong bạn cởi mở chia sẻ và đặt câu hỏi để chất lượng của khoá học tốt hơn. Sự chia sẻ của bạn chính là niềm cảm hứng không phải của riêng Việt Nhi mà còn là tất cả các thành viên trong lớp.

4 - LỊCH KHAI GIẢNG KHOÁ K4:
Đây là khoá học cuối cùng trong năm 2023. Khoá K4 dự kiến khai giảng giữa tháng 2/2024 sau tết Âm lịch

Cảm nhận học viên

Nguyễn Thị Tuyết Liên
Giáo viên

Đối với em đây là 1 khoá học rất hay, rất bổ ích và thực tế. Có 3 điều mà em thích nhất. Một là cách chị Nhi cung cấp kiến thức rất là đàng hoàng, rõ ràng, còn em có làm theo hay không là tuỳ em. Chứ chị Nhi không có kiểu là “Chỉ có tôi là đúng đắn, hãy làm theo tôi đi, bạn sẽ hết bệnh, bạn sẽ giải quyết được mọi vấn đề” như là nhiều nơi trước em có tham khảo. Đến nỗi về sau này em rất dị ứng với từ “chữa lành” luôn, vì khi vào lớp em thấy các giáo viên cứ rao giảng điều mình nghĩ mà em có cảm giác là họ không quan tâm đến người nghe là ai, cũng không thực hành điều họ nói. 

Điều thứ hai em thích là cô giáo này không có kiểu xoa dịu, vuốt ve khen ngợi học trò vô tội vạ mà rất là thẳng thắn. Đúng là nói mà sai cũng nói. 

Còn điều thứ ba là sau khi chị Nhi giảng xong luôn luôn nói là “có cần giải thích, có giúp ích được gì hay không, nếu không hiểu thì hỏi luôn tại chỗ, về nhà làm bài tập chưa rõ chỗ nào thì hỏi lại liền”.. Chứ chị Nhi không có chờ tới khi hết khoá mới cho hỏi. Tới hết khoá rồi thì đâu còn nhớ gì ở đầu khoá nữa đâu mà thắc mắc. Nó làm cho em học tới đâu hiểu tới đó.

Em thấy đây là một khoá học mà ai cũng nên tham gia. Chỉ có 4 tuần thôi, không có dài nhưng rất xứng đáng.

Bùi Nhật Huy
Founder & CEO - DOT Square Home Decoration

Em được bạn rủ rê đến với lớp Vòng tròn thực hành cân bằng Thân – Tâm – Trí – Trực giác của chị Nhi. Rất may mắn đúng thời điểm và đúng điều em đang tìm vào lúc này là muốn xây dựng bên trong mình vững chắc hơn. Lớp rất hay. Ví dụ như cảm xúc. Cảm xúc thì mình cũng nghe bên ngoài thường xuyên rồi nhưng khi vào lớp thì em mới hiểu sâu được nó là cái gì. Còn sau buổi nói về nhận thức thì em đúc kết được giải pháp cho riêng mình. Kiểu như biết cách để hiểu hơn khi mình gặp ai đó như là bạn bè hoặc nhân viên của mình. Các ví dụ chị Nhi đưa trong lớp rất thực tế, các câu chuyện hay.

Còn góp ý để lớp học tốt hơn thì em nghĩ là có 2 điều. Một là mọi người nên mở camera lên khi học để có cảm hứng chia sẻ tốt hơn. Nó cũng thể hiện là mình tôn trọng người mentor của mình. Hai là chị Nhi nên thêm hình ảnh vào slide để thu hút hơn.

Tôn Anh Duy
Nhà trị liệu chuông xoay

Anh thích lớp ở chỗ rất logic, rất khoa học, không nhuốm màu tôn giáo hoặc thao túng tâm lý. 

Anh đặc biệt thích phần giải thích về các cấp độ của cảm xúc. Nhất là cảm xúc giận và tin tưởng, cuồng tín. Nó giống như các bậc thang đi xuống sâu, giúp người ta hiểu rõ ràng hơn về các cảm xúc. Các ví dụ mà Nhi đưa ra rất thực tế, gần gũi, dễ hiểu.