Viet Nhi Health Coach logo

Vì sao người trẻ cần quan tâm sức khỏe tinh thần hơn?

Mục lục
Bạn có đồng ý với Nhi rằng nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần vẫn cần được nâng cao nhiều hơn ?.
Khi nói đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, chúng ta không nên mặc định chỉ cần chăm sóc về thể chất, mà tinh thần cũng cần được lưu tâm nhé. Thậm chí, những vấn đề về tinh thần thường có chiều hướng kéo dài âm ỉ và ít bộc lộ ra ngoài hơn so với vấn đề thể chất do mọi người thường ngại ngùng, mặc cảm trong việc chia sẻ điều mình đang gặp phải về mặt tâm lý mà qua rất nhiều phiên khai vấn Nhi đúc kết lại.
health coach vietnhi
Với thế hệ trẻ, vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần lại càng quan trọng hơn nhưng trên thực tế thì chưa có nhiều trường lớp nào dạy chúng ta về việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần này.
Cơ thể và tâm thần có mối liên hệ chặt chẽ. Nếu cơ thể bạn mệt mỏi hoặc đau đớn, công việc và cuộc sống gia đình bạn có thể bị ảnh hưởng. Khi không thể thực hiện các hoạt động theo sở thích, bạn có thể rơi vào tình trạng căng thẳng tâm lý, lo âu và trầm cảm.
Tương tự, sức khoẻ tâm thần có vấn đề thì cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ thể chất. Khi cả hai vấn đề về tinh thần và thể chất cùng xuất hiện, các bác sĩ thường chỉ tập trung vào những phàn nàn về thể chất và như vậy không thể giải quyết triệt để chu trình bệnh tật. Tuy nhiên, nếu vấn đề sức khoẻ tâm thần được giải quyết, sức khoẻ thể chất của người bệnh sẽ cải thiện rất rõ rệt. Nghiên cứu đã cho thấy việc điều trị trầm cảm ở bệnh nhân viêm khớp đã giúp người bệnh giảm đau nhanh hơn và sức khoẻ tổng thể tốt hơn.
Với thế hệ trẻ, vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần lại càng quan trọng hơn nhưng trên thực tế thì chưa có nhiều trường lớp nào dạy chúng ta về việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần này. Cộng thêm những tác động tiêu cực từ cuộc sống hàng ngày như chuyện gia đình, trường lớp, bạn bè hoàn toàn có thể khiến người trẻ gặp khủng hoảng tâm lý, nặng hơn là rơi vào trầm cảm. Khi chưa tích lũy đủ vốn sống và kinh nghiệm, người trẻ dễ bị tổn thương về sức khỏe tinh thần.
Do đó, mỗi người cần trang bị kiến thức cũng như hiểu rõ về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần nhé!

Nếu bạn cần một người thầy và những người bạn cùng tâm thế trên hành trình này, thì có thể kết nối với Health Coach Việt Nhi để giúp bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khoá học giúp bạn khám phá và hiểu bản thân mình hơn tại đây nhé! Đọc thêm các chuỗi bài giúp bạn quản lý và chuyển hoá cảm xúc và hãy theo dõi fanpage để được cập nhật các sự kiện hữu ích sắp tới nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *