Viet Nhi Health Coach logo

Ứng dụng tuyệt vời của EFT Tapping cho người đi làm

Mục lục

Xin chào các bạn, hôm nay Health Coach Việt Nhi sẽ chia sẻ kỹ hơn về các tình huống mà bạn áp dụng EFT Tapping, chính xác hơn là các ứng dụng tuyệt vời của việc thực hành EFT Tapping, nhất là trong tình huống đối với công việc của bạn đấy!

Ứng dụng EFT Tapping
Ứng dụng tuyệt vời khi bạn thực hành EFT Tapping
1. EFT TAPPING GIÚP KIỂM SOÁT CẢM XÚC

Khi bị mất kiểm soát cảm xúc, tinh thần của bạn dễ bị đẩy lên cao trào dẫn đến việc bùng phát, làm tổn thương mình và người khác. Ví dụ vài giây trước đó thôi bạn đang buồn thì ngay lại ngay lập tức chuyển tức giận. Giả sử đi làm về bực bội sẵn trong người, vừa thấy nước đổ trên sàn nhà thì nổi sân lên và mặt nặng mày nhẹ với vợ/chồng. Nếu bạn đang rơi vào tính huống như trên, bạn có thể thực hiện EFT Tapping mỗi tối trước khi ngủ để những cảm xúc tiêu cực được tan đi, không bị tích tụ sang đến ngày hôm sau. Nếu bạn thực hành đều đặn, khả năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ gia tăng đáng kể.

2. EFT TAPPING GIÚP BẠN HIỂU RÕ CẢM XÚC CỦA MÌNH

Có lúc, bạn hoang mang không hiểu rõ được tình cảm, cảm xúc của mình với một người khác là gì. Ví dụ: có nhiều khi bạn sống cùng với vợ và có quá nhiều hành vi mâu thuẫn, cặp cảm xúc đối nghịch khiến bạn cũng không rõ là bạn đang giận hay đang ghét vợ. Bạn thấy tình cảm nguội đi nhưng bạn không chắc là tình yêu đã thật sự hết hay vì hoàn cảnh gây ra, sự chán nản lớn lên và che mất đi tình yêu mà bạn dành cho vợ. Nếu bạn thường xuyên dùng EFT Tapping với đối tượng hướng về người vợ của mình, bạn sẽ nhận thực sự mình đối với cô ấy là có cảm giác gì, có còn tình yêu hay không. EFT Tapping giúp bạn xác định rõ cảm xúc, cảm giác đối với một người. Thật là rất kỳ diệu phải không?!

3. EFT TAPPING GIẢM ĐI CĂNG THẲNG VẬT LÝ TRÊN CƠ THỂ

Khi bạn trong trạng thái phải làm việc tại văn phòng, ngồi nhiều, sử dụng con máy tính nhiều sẽ dễ bị đau cổ vai gáy. Bạn thực hành EFT Tapping và hướng tâm trí của mình đến vùng bị đau thì sẽ thấy cơn đau được xoa dịu đi khá nhiều. Có thể áp dụng cho các chấn thương trong thể thao, ví dụ bạn tập yoga bị đau thắt lưng phải ngừng tập tạm thời, chạy bộ bị đau gối hay đau bàn chân, bạn đều có thể thực hành EFT Tapping để giảm đi cơn đau hoặc vùng đau nhức trên cơ thể. Ngoài ra, phương pháp này cũng hỗ trợ bạn rất nhiều với các căn bệnh bị tổn thương một cơ quan nội tạng như bị lao phổi, bị đau bao tử, bị đau ruột, thậm chí táo bón. Khi thực hành EFT Tapping, bạn đang gửi năng lượng lành mạnh cũng như báo cho hệ thần kinh của bạn biết là bạn muốn chữa lành khu vực đó. Cơ thể của bạn rất thông minh, nó sẽ hiểu và đáp ứng mong muốn và những nhu cầu của bạn. Vì thế, Nhi nghĩ rằng các huấn luyện viên thể thao, các therapist hay coach khi nắm vững phương pháp này sẽ rất có ích cho khách hàng của họ.

4. EFT TAPPING CHỮA LÀNH VẾT THƯƠNG TRONG QUÁ KHỨ

Tiếp theo, khi bạn cần chữa lành những vết thương trong quá khứ. Đó có thể là những tổn thương của đứa trẻ bên trong, những ám ảnh từ tuổi thơ mà bạn đem theo đến bây giờ. Như mỗi lần cãi nhau với chồng thì bạn luôn nhớ lại hình ảnh ba mẹ bạn cãi nhau, hình ảnh đó được ví như một vết nứt trong tâm hồn bạn, một tổn thương nào đó của đứa trẻ bên trong. Dẫn đến, bạn ngày càng mất lòng tin với hôn nhân. Hay khi bạn còn nhỏ, bạn bị cô giáo la mắng trước lớp và bạn cảm thấy rất xấu hổ. Hình ảnh đó vẫn đang thoắt ẩn thoắt hiện khi bạn chuẩn bị nói chuyện trước đám đông. Bạn có thể xóa đi cảm giác xấu hổ đó và lấy lại sự tự tin nếu bạn thực hành EFT Tapping thường xuyên. Bạn có thể “xoá đi” những hinhf ảnh đó để chúng không còn ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại bằng phương pháp EFT Tapping này đấy.

5. EFT TAPPING GIÚP LẤY LẠI GIẤC NGỦ NGON

Nếu bạn muốn có giấc ngủ dễ dàng, ngon giấc và sâu hơn, sẽ rất tốt nếu bạn thực hành EFT Tapping. Thực hiện gõ trước khi ngủ, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ rất nhanh, cơ thể sẽ được thả lỏng và không còn trằn trọc nữa.

6. EFT TAPPING GIÚP DỪNG CÁC SUY NGHĨ LAN MAN

Trong đầu bạn không ngừng diễn ra các cuộc tự trò chuyện,, tiếng nói nội tâm của mình vọng về mà phần lớn các lần bạn tự nói chuyện với mình như vậy thường đi về hướng tiêu cực. Bạn mệt mỏi và ám ảnh không biết làm sao để cắt đứt chúng, khi bạn không thể ngừng suy nghĩ thì bạn có thể thực hiện EFT Tapping để giúp những suy nghĩ lan man, những cảm xúc dữ dội lắng xuống.

7. EFT TAPPING CẢI THIỆN RỐI LOẠN CẢM XÚC

Chắc chắn rồi, nếu bạn có dấu hiệu trầm cảm hoặc bạn đang bị trầm cảm, bạn bị rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc,… đây là một phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện rất tốt, rất tốt luôn nhé!

8. EFT TAPPING HỖ TRỢ BẠN THOÁT KHỎI NHỮNG THÓI QUEN XẤU KHÓ BỎ

Cuối cùng là hỗ trợ cho bạn cai nghiện. Nếu bạn cảm thấy vật vã khi phải cai nghiện thuốc lá, nghiện thuốc an thần, thuốc giảm đau, nghiện internet, nghiện ăn,… Phương pháp EFT Tapping sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác vật vã khó chịu trong khoảng thời gian đầu lúc bạn vừa rời bỏ những điều bạn đang nghiện.

EFT Tapping còn nhiều ứng dụng khác nữa như: trong giảm cân, làm tăng sự tự tin về ngoại hình, giảm bớt các ám ảnh khi bị lạm dụng tình dục,… Tuy nhiên để áp dụng được EFT Tapping cho các mục tiêu này thì bạn cần thực hành thường xuyên từ cơ bản đến nâng cao để cót hể đạt được những hiệu quả. Khi bạn thuận thục với việc thực hành, bạn sẽ nâng cao được chất lượng của cảm xúc, của cuộc sống và bạn sẽ khôgn còn phải lo lắng khi gặp những tình huống khó trong công việc nữa.

Tham khảo  bài thực hành EFT Tapping và nếu bạn quan tâm đến chủ đề chuyển hoá cảm xúc có thể tham khảo khoá học Quản lý và chuyển hóa cảm xúc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, bạn đừng ngại liên lạc với Nhi. Mọi liên hệ chuyên môn, công việc hoặc cần tham khảo về các khóa học, bạn có thể  gọi vào hotline hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn nhé!

Mời bạn bấm theo dõi trang https://trankhoavietnhi.com/ để được nhận các bài viết liên quan đến Các Dịch vụ Khai vấn và chia sẻ kiến thức về sức khoẻ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *