Viet Nhi Health Coach logo

Tự thương mình … có khó không?

Mục lục
Tự thương mình… có khó không?

tự thương mình

Ai cũng có nỗi sợ, ai cũng có những câu chuyện riêng, ai cũng có góc tối trong tâm hồn sợ người ta biết đến, ai cũng từng bị tổn thương và bất kỳ ai cũng có thể chữa lành,… miễn là bạn biết tự thương mình.

Thương mình không chỉ là ăn ngon, không chỉ là mặc đẹp, biết tô điểm các vẻ đẹp bên ngoài.

Thương mình, bạn uống một ngụm nước, bạn hiểu rằng cơ thể cần chúng, bạn cũng cần chúng, nước làm ta trở nên bình tĩnh, chúng len lỏi làm bạn hiểu ra sự cần thiết.

Thương mình, bạn hoàn toàn tận hưởng một điệu nhảy, một cái lắc lư theo điều nhạc ưa thích, lâu lâu, lẩm bẩm bài hát theo gu và tự nhiên cảm thấy thật vui sướng, cười nhẹ.

Thương mình, bạn biết cảm thông cho những nỗi đau đang nằm sâu trong tâm khảm, bạn chấp nhận chúng tồn tại, ghi nhận sự hiện hữu của chúng trong bản thân mình để tìm cách chữa lành chúng. Tất nhiên! Chúng cần thời gian để vượt qua.

Thương mình, bạn nhìn sự bực dọc như dữ liệu, rằng chúng đang cố gắng báo hiệu cho bạn biết những thứ “khác với điều bạn mong muốn”. Sự bực dọc đôi lúc có những ý nghĩa tích cực của nó.

Thương mình, bạn nhìn mình trong gương, trên mặt nước hay trong mắt người khác, cảm thấy đôi mắt hay làn da của mình hiện hữu, không phải một đôi mắt biếc cũng không phải làn da bạch tuyết như ngoài kia số đông theo đuổi. Bạn hài lòng vì nó chính là bạn!

Thương mình, bạn hiểu rằng trong công việc, bạn sẽ không thể lúc nào cũng giống ai và không phải lúc nào cũng mong có người giống bạn, miễn bạn nỗ lực và thừa nhận để rồi được tốt hơn mỗi ngày.

Thương mình, dù bất cứ lúc nào có cơ hội, bạn đều cảm nhận được làn gió phả vào mặt vào da tóc, một sự xúc chạm dễ chịu, bạn sống trong từng khoảnh khắc với chính mình…

Bạn là duy nhất! Vậy thì… tự thương chính mình có khó không?!

Chữa lành sức khỏe và phát triển bản thân

Nhi sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình rèn luyện những kỹ năng liên quan tới sức khỏe và tâm thức để bạn hiểu chính mình và biết cách xây dựng cuộc sống hạnh phúc theo cách riêng của bạn. Bạn quan tâm đến các chương trình về phát triển khả năng chữa lành, củng cố, vun đắp sự tự thương mình có thể tham khảo tại đây nhé!

Theo dõi ngay kênh youtube của Health Coach Việt Nhi để nhận các video hữu ích về những phương pháp giúp xoa dịu cơn tức giận thông qua kỹ thuật EFT Taping tại đây!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *