Viet Nhi Health Coach logo

Trải nghiệm EFT Tapping cảm giác thế nào?

Mục lục

Mình nghe về EFT Tapping khá nhiều, nhưng để trải nghiệm EFT Tapping thì chưa bao giờ cả và rồi mình cũng có dịp…

Công việc hằng ngày của mình là làm việc với các bạn sáng tạo về nội dung và hình ảnh cho một agency. Các bạn biết rồi đấy! Một người sáng tạo sẽ luôn cần năng lượng tươi mới, đòi hỏi tính tập trung cao cũng nhưu tinh thần kỷ luật. Nhưng bên cạnh đó, mình lại là người bay bổng, thích mộng mơ và thường xuyên lang thang trong tâm trí. Vì đặc thù công việc, mình ngồi máy rất nhiều (10-12 tiếng mỗi ngày và có khi hơn thế nữa) nên mình hay bị đau cổ vai gáy. 1 tuần trước, sau khi hoàn thành dự án cho khách hàng sau 1 thời gian dài miệt mài, mình về ngủ và sáng thức dậy cảm thấy cổ vai gaý của mình rất đau, mình không thể cựa quậy hay quay cổ sang hai bên được.

Lúc đó mình nghĩ “tiêu rồi! thế này thì làm sao mà làm việc được đây, còn cả núi việc” nhưng mình liền được trấn an sau đó vì vô tình một tuần trước mình có hẹn chị Việt Nhi để được chị ấy chia sẻ về phương pháp EFT Tapping. Chẳng là mình có than với chị Nhi: “Chị ơi, em bận sấp mặt quá! Mà em thường xuyên đau sau ót và dự án thì liên tục, có cách nào giúp em xả nó ra được không, chứ đau là em không có tập trung gì được”. Chị Nhi nói “okie cô gái”.

eft tapping

 

Mình lon ton mở zoom (được cái là bây giờ học gì cũng tiện, ngồi ở nhà là cũng được gặp ngay chuyên gia). Chị Nhi nghe mình bù lu, bù loa một hồi, chị nói “Phượng (Phoenix) chọn ngay vấn đề mà em đang gặp để thực hành đi em”. Thế là mình có dịp được trải nghiệm ngay với EFT Tapping luôn.

Đầu tiên, để thực hành được EFT Tapping

Chị Nhi hướng dẫn mình chọn một tình huống có liên quan đến cảm xúc/tinh thần/vật lý) không qúa phức tạp để thực hành.

Sau đó, chuẩn bị giấy và biết lời dẫn

(1)Tôi biết rằng mình đang cảm thấy đau nhức cổ vai gáy

(2) Tôi mở lòng đón nhận mọi cảm giác đau cổ vai gáy này

(3) Dù bị đau và mệt mỏi nhưng tôi vẫn thương bản thân mình vô điều kiện

(4) Tôi nhận trách nhiệm trong việc khiến bản thân vui hơn

(5) Cơn đau cổ vai gáy đang dần tan biến

(6) Sự thanh thản lan toả trong khắp cơ thể tôi

Thực hiện cách gõ bắt đầu như sau
  • Mình đặt tay lên đỉnh đầu (điểm gõ đầu tiên) và lặp lại tình huống (1)
  • Di chuyển đến điểm gõ sỗ 2 và đọc (2)
  • Bạn sẽ tiếp tục các bước 3-6.
Cuối tiến trình thực hành

Khi kết thúc quá trình EFT Tapping, bạn hãy khoan mở mắt mà hãy chiêm nghiệm các cảm xúc cũng như hình ảnh vừa đi ngang qua tâm trí và cơ thể mình

Có rất nhiều cách để bạn vừa gõ và kết hợp đọc, bạn có thể làm tuần tự như trên hoặc ở các huyệt bạn chỉ đọc 1 câu. Trong khi thực hành, mình thấy đủ thứ hình ảnh nào là chạy dự án, nào là khách hàng, nào là nhân viên cứ nhảy ra liên tục trong đầu mình. Khi gặp tình huống như thế này, mình chỉ quan sát và không phản ứng gì cả.

Quả nhiên, sau bài thực hành 90 phút, mình đã cảm thấy thật thoải mái và phần cơ cổ vai gáy được nhẹ đi 1 chút. Trong quá trình mình thực hành, chị Nhi có chia sẻ rằng: “cơn đau này có thể đến từ việc đầu có em ngủ không đúng tư thế nên ảnh hưởng hoặc đến từ sự cẳng thẳng lâu nay trong khi em làm việc. Em hãy duy trì việc thực hành mỗi ngày nhé”.

Phương pháp này thông qua việc gõ (tapping) vào các huyệt/ điểm năng lượng quan trọng trên cơ thể để từ đó nhận diện các cảm xúc tiêu cực, khôi phục sự cân bằng năng lượng trên cơ thể bạn. Trải nghiệm EFT giúp giảm các triệu chứng tiêu cực trên cơ thể cũng như tinh thần. Phương pháp này kết hợp cả Y học cổ truyền, tác động đến các kinh mạch – khu vực năng lượng của cơ thể lưu thông bằng cách gõ đầu ngón tay, để từ đó gửi tín hiệu đến não giúp giảm căng thẳng hoặc dẫn dắt bạn đến các nguyên nhân sâu xa.

Mời các bạn cùng trải nghiệm để cảm nhận sự hiệu quả của phương pháp này nhé! Tham khảo thêm bài viết về ứng dựng của EFT Tapping tại đây. 

Bạn có thể xem video hướng dẫn của chị Việt Nhi tại đây và theo dõi fanpage để nhận các thông tin hữu ích từ chị Việt Nhi nhé!

Trải nghiệm EFT Tapping của mình là như vậy đó, bạn hãy thử thực hành xem sao nhe.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *