Viet Nhi Health Coach logo

Tây Tạng Tour (1) – Đi chích ngừa dại vì bị lừa cắn khi cho ăn

Mục lục
Ở những vùng cao thì một số người Tây Tạng vẫn dùng lừa để vận chuyển hàng hoá và đồ đạc. Những chú lừa này thường ăn cỏ, ăn cơm và nói chung là… ăn tạp. Ngoài ra thì lừa cũng là một trong những nhóm động vật mà người ta hay nuôi để cho du khách chụp hình. Và Nhi đã gặp những chú lừa nhà nuôi ở khu có nhiều khách du lịch ở Shigatse (một town của Tibet). Thật đáng buồn là ngay lúc đó chúng rất đói, rất bạo dạn gõ cửa các xe du lịch để xin ăn và nhiều người dùng cây xua đuổi chúng (thiệt ra là họ cũng sợ).
Mình lấy mít sấy mang từ Việt Nam qua cho ăn thì chúng lừa rất khoái, mình cho chúng ăn sạch luôn. Và chuyện bi hài đã xảy ra là, do không có kinh nghiệm cho lừa ăn (haha thật ra là tại đây là lần đầu tiên được đứng cạnh con lừa) nên thao tác cho ăn đã khiến cho 1 bé tưởng tay mình là đồ ăn, nó gặm ngón tay mình chảy máu đến nỗi phải chạy về Lhasa (thủ đô Tibet) và tìm bệnh viện thú y để… chích ngừa dại.
Bệnh viện khá là hiện đại và rất sạch sẽ. Không có ai nói được tiếng Anh (chắc 0.000001% người ở đây biết tiếng Anh) nên giao tiếp rất bất tiện. Phí chích ngừa cho 1 shot quy đổi ra tiền Việt khoảng 200k.
Sau chuyến đi này thì trong danh sách các con vật yêu thích đã bổ sung thêm lừa, chúng rất tình cảm & thông minh, biết cảm ơn nữa. Ánh mắt nó nhìn mình sau khi được cho ăn chan chứa cảm xúc luôn, mình nhớ mãi. Nếu có cơ hội quay lại Tibet lần nữa thì hành lý mình sẽ có phần cho thức ăn động vật.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *