Viet Nhi Health Coach logo

Quản lý cảm xúc cho người đi làm

Mục lục

Thực tế, không dễ để làm chủ được cảm xúc của mình, vì cảm xúc thuộc về bản năng. Cảm xúc là yếu tố rất quan trọng tác động đến cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống. Khi đi làm, người bị cảm xúc chi phối dễ dẫn đến những suy nghĩ hoặc hành vi không kiểm soát – nhất là khi bạn gặp điều không như mong đợi. Vì thế, việc quản lý cảm xúc là rất quan trọng và có rất nhiều cách để chúng ta có thể quản lý cảm xúc của mình một cách hiệu quả.

Hãy cùng Health Coach Việt Nhi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

quản lý cảm xúc cho người đi làm
quản lý cảm xúc cho người đi làm
QUẢN LÝ CẢM XÚC LÀ GÌ?

Quản lý cảm xúc là cách mà chúng ta đưa cảm xúc trở về trạng thái cân bằng thông qua các hơi thở, ngôn ngữ, hình thể,…Trong cuộc sống, khi luôn phải đối mặt với nhiều loại cảm xúc, từ cảm xúc yêu thương, cảm giác khó chịu, sự sợ hãi, nếu không có kỹ năng kiềm chế cảm xúc, chúng ta sẽ dễ hành động nóng vội, khó kiểm soát hậu quả, thậm chí vô tình làm tổn thương người khác. Cân bằng tốt cảm xúc giúp chúng ta giữ gìn và phát triển các mối quan hệ trong xã hội, đặc biệt là trong công việc.

TẠI SAO CẦN QUẢN LÝ CẢM XÚC?

Người Nhật có câu: “Đừng hành động khi đang giận dữ”, bởi họ cho rằng khi giận dữ chúng ta thường vô thức nói ra những lời lẽ khó nghe, làm tổn thương đến những người mà mình yêu quý và có thể sẽ nhận lấy rất nhiều hậu quả không thể sửa chữa. Vì vậy, khi biết cách điều chỉnh cảm xúc để loại bỏ những yếu tố tiêu cực thì công việc của chúng ta sẽ được thuận lợi và thăng tiến hơn.

Hơn ai hết chính chúng ta sẽ là người chịu trách nhiệm với cảm xúc của mình nên dù không thể kiểm soát hoàn toàn những tác nhân trong cuộc sống hàng ngày, hãy cố gắng lựa chọn phản ứng cảm xúc phù hợp, từ đó kiểm soát cảm xúc và rộng hơn là kiểm soát cuộc sống của bản thân mình.

EFT TAPPING GIÚP QUẢN LÝ CẢM XÚC HIỆU QUẢ

Nhi hiểu rằng trong cuộc sống cũng như công việc, chúng ta sẽ luôn gặp các vấn đề – nhất là với ai đó mà mình không đồng quan điểm hay chưa hiểu nhau. Làm việc lâu trong một tập thể mà mình với người đó có cảm giác bằng mặt không bằng lòng cũng sẽ không đạt được hiệu quả cao, cảm thấy mệt mỏi và dần dà sẽ mất động lực. Thậm chí về lâu về dài sẽ làm cho bạn cảm thấy chán ghét môi trường làm việc và trở nên lo âu hơn.

Đặc biệt, hầu hết các bạn trẻ mới đi làm chuyện gặp áp lực trong công việc, không hài lòng với một ai đó là chuyện thường gặp. Bời vì khi đó, kỹ năng xử lý căng thẳng, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn chưa được rèn luyện, khả năng nhận thức các vấn đề về cảm xúc và chuyển hoá nó còn chưa được tôi luyện.

Bài tập về EFT Tapping (cấp cứu cảm xúc) hôm nay, Nhi sẽ gíup cho những ai đang cảm thấy bực bối, không hài lòng hoặc gặp vấn đề với một người nào đó trong công việc hằng ngày, đó có thể là khách hàng, đồng nghiệp hay sếp của mình. Nhi tin chắc rằng khi thực hành các bước sau đây sẽ giúp bạn giải toả được sự bực bội, căng thằng ngay lập tức đó. Bài thực hành thích hợp thực hiện trước khi ngủ sẽ giúp bạn xua tan được cảm xúc tiêu cực và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ hơn đấy!

Xem bài thực hành chi tiết về EFT Tapping tại đây!. Nếu bạn đang quan tâm đến việc quản lý cảm xúc một cách nghiêm túc và chuyên sâu, mời bạn tham khảo khoá học Lớp “EFT Tapping – Kỹ thuật tự chữa lành mới”. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *