Viet Nhi Health Coach logo

Khả năng tiềm ẩn của chính bạn

Mục lục

Trong cuộc sống, không phải tất cả mọi việc đều có thể như ý muốn. Vì vậy, bạn hãy tĩnh tâm để suy nghĩ về tính cách của bản thân cũng như tìm cách để xác định mình đang mong muốn những gì để tập trung tất cả cho các mục tiêu của bạn. Bạn sẽ phải nhận thức để quản trị cuộc đời đấy !

health coach vietnhi
Bạn đã biết bản thân mình có khả năng tiềm ẩn?
LUÔN SỐNG CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH

Khi chúng ta không nắm rõ về bản thân sẽ dẫn đến nhiều giả định sai lầm, bạn có tự tin nói rằng mình hoàn toàn biết được bản thân mình đang muốn gì, hay tất cả ý muốn đó đều bắt nguồn từ những suy nghĩ của những người thân xung quanh bạn: ông bà, cha mẹ, anh chị em,… Do vậy, chúng ta sẽ thấy được giá trị của chính mình chỉ khi chúng ta biết mình là ai!

Bao năm qua có thể bạn đã sống theo những ước muốn, giá trị của người khác và nhìn cuộc sống bằng tầm nhìn của họ mà không hay biết những ước muốn, tầm nhìn của mình đang dần bị che mờ đi. Bằng những việc đơn giản sau đây chúng ta có thể kiểm chứng những vấn đề này:

  • Xanh, đỏ, tím hay vàng màu nào bạn thích nhất?. Bạn luôn cho rằng mình thích màu xanh dương nhất, nhưng bạn có chắc chắn với câu trả lời này không hay chỉ đơn giản bạn cũng thích màu xanh dương như cha mình.
  • Có bao giờ bạn sắp xếp những đồ vật theo ý thích trong căn phòng của mình chưa? Hay các đồ vật nằm ở vị trí theo ý thích của cha mẹ hay người yêu?
  • Đã đến lúc bạn để chính mình lên tiếng, tự khám phá ra sở thích thật của mình, đừng cố ràng buộc mình theo quan điểm của bất kỳ ai, bất kỳ điều gì.
  • Trong cuộc sống, ai cũng có suy nghĩ và quan điểm của riêng mình! Hãy để ý xem mình thích điều gì và không thích điều gì, hãy tôn trọng các quan điểm bản thân và làm theo những ý thích đó miễn là nó giúp bản thân cảm thấy tự tin thoải mái nhìn nhận mọi việc và đừng bao giờ phải đi theo cách đánh giá của người khác.
HẠN CHẾ THÓI QUEN SO SÁNH MÌNH VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC

Bạn thấy mình thật nhỏ bé chẳng khác nào hạt cát giữa sa mạc khi so sánh bản thân với mọi người, họ hơn và hơn bạn rất nhiều. Bạn nên bỏ ngay suy nghĩ lệch lạc đó đi nhé! Trong cuộc sống thì không phải ai cũng giống ai nên bạn đừng so sánh người khác với bản thân, Có vô vàn điều không thể xảy ra trong thực tế khi bạn cứ mãi hơn thua, so sánh với mọi người xung quanh.

Bạn nên luôn tin rằng: Tạo hóa ban tặng mỗi người một khả năng làm những điều mà người khác không thể. Mỗi chúng ta đều có những đặc trưng riêng biệt về tính cách, ngoại hình, năng khiếu, … mà tạo hóa đã ban tặng. Và không ai giống ai trên con đường tìm kiếm hạnh phúc hay con đường sự nghiệp. Chính vì thế bạn cần sống hết mình, cố gắng vươn lên để khẳng định rằng: Tôi không hề thua kém bất kỳ ai về tất cả. Và nhớ rằng, đừng bao giờ lấy họ làm chuẩn mực, làm thước đo để bạn vươn lên khẳng định mình có thể bằng họ. Và rồi dần dần bạn bạn nhìn họ mà sống, chạy theo họ rồi bắt chước họ và cuộc sống này không còn ý nghĩa gì!

HỌC CÁCH CHẤP NHẬN VÀ THÍCH NGHI VỚI NHỮNG THAY ĐỔI

Khi thất bại tìm đến bạn thì hãy nên coi đó là một bài học kinh nghiệm để mang đến thành công sau này. Thành công sẽ không bao giờ đến nếu không vấp ngã, thất bại và hãy nhớ rằng: Không phải tất cả mọi việc đều có thể như ta mong muốn và sau tất cả thì hãy tĩnh tâm suy nghĩ để xác định bản thân muốn gì và tính cách bản thân ra sao để có thể thực hiện được các mục tiêu đặc ra.

Khi bạn cảm thấy mình cần thay đổi để thích nghi với cuộc sống thì hãy bắt tay thực hiện ngay. Hãy luôn chắc chắn rằng những thay đổi này sẽ mang lại niềm hạnh phúc thực sự cho bản thân chứ không phải để tạo ấn tượng tốt với mọi người.

Hãy bắt đầu giúp đỡ mọi người xung quanh từ những việc nho nhỏ để tạo thói quen suy nghĩ sâu sắc hay học những điều mới mẻ và các kỹ năng sống. Hãy cố gắng tập thể dục, học cách quản lý thời gian hay sửa đổi những thói quen,… có thể những việc này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng sống đồng thời tạo nhịp sống năng động và ngày càng hoàn thiện bản thân.

NGỪNG SUY NGHĨ TỰ TI VỀ BẢN THÂN

Chúng ta sẽ trở thành một người như chúng ta đã suy nghĩ và tin tưởng. Chính bạn mang lại sự bình an cho mình chứ không phải một ai khác. Và bạn đang hạn chế mình suy nghĩ tích cực về những việc có thể làm được và không thể làm được.

Đừng để bản thân bị hạn chế bởi những kiến định và suy nghĩ hạn hẹp của bản thân vì chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta suy nghĩ. Luôn Luôn khao khát và suy nghĩ về những điều lớn lao, tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn cần một người thầy và những người bạn cùng tâm thế trên hành trình này, thì có thể kết nối với Health Coach Việt Nhi để giúp bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khoá học giúp bạn khám phá và hiểu bản thân mình hơn tại đây nhé! Đọc thêm các chuỗi bài giúp bạn quản lý và chuyển hoá cảm xúc và hãy theo dõi fanpage để được cập nhật các sự kiện hữu ích sắp tới nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *