Viet Nhi Health Coach logo

Health coach Việt Nhi đạt giải thưởng Health & Nutrition Coach of The Year 2023

Mục lục
BẢN CHẤT CỦA CÔNG VIỆC COACH:
Bản chất của công việc coach là phân tích các điểm mạnh và điểm hạn chế của khách hàng, hiểu các đặc điểm tính cách cá nhân, bối cảnh của khách hàng để đưa ra các giải pháp rồi liên tục động viên để giúp cho khách hàng đạt được mục tiêu của họ. Mỗi Coach có phong cách riêng và cũng chỉ phù hợp với một số nhóm khách hàng nhất định. Với Nhi thì mình không phù hợp với những khách hàng muốn cái gì cũng thật nhanh, đi tắt đón đầu, kiểu như muốn làm ít nhưng kết quả thì phải thật vượt trội, thật xuất sắc.

 

Health coach Master yoga Trần Khoa Việt Nhi
Health coach Việt Nhi tại lễ trao giải
CÁC HƯỚNG HEALTH COACH PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY:
Health coach cũng là một lĩnh vực khá rộng, vì sức khoẻ là tổng hợp của rất, rất nhiều các khía cạnh khác nhau. Hiện nay, theo hiểu biết của mình thì ở Việt Nam có các hướng phổ biến như sau:
1 – Hướng tập trung vào functional foods:
– Các coach sẽ chú trọng nên và không nên ăn cái gì, ăn bao nhiêu calories /ngày, thiếu hay thừa cái gì, dùng thực phẩm chức năng nào,….
– Nhóm này phần lớn là các bạn tiếp cận ban đầu từ các công ty bán thực phẩm chức năng, hoặc học các chương trình thiên về nutritionist.
.
2 – Hướng tập trung vào holistic foods:
– Các coach xem ăn uống là một phần của sức khoẻ, thúc đẩy và theo dõi các thay đổi đối với thói quen sống hàng ngày….
– Nhóm này phần lớn là các bạn học các chương trình thiên về holistic health coach (ví dụ như Institute for Integrative Nutrition chỗ Nhi học)
.
3 – Hướng tập trung vào mental health:
– Quy trình coach tập trung xây dựng thói quen sống chậm, sống chánh niệm, thái độ ăn chánh niệm, ăn các thực phẩm thô,….
– Ở đây đa số cũng là các bạn học về holistic health coach nhưng yêu thích khía cạnh tinh thần nhiều hơn.
.
Health coach Master yoga Trần Khoa Việt Nhi
Health coach Việt Nhi tại lễ trao giải Health & Nutrition Coach of the year 2023
TIÊU CHÍ ĐẠT GIẢI HEALTH & NUTRITION COACH OF THE YEAR 2023
Được Ban Tổ Chức của lễ trao giải MEN’S FITNESS Award 2023 của tạp chí Men’s Folio chia sẻ các tiêu chí của giải thưởng này là coach sức khoẻ toàn diện và đặc biệt là có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực chứ không chỉ tập trung vào dinh dưỡng. Rất cảm ơn sự thấu hiểu này bởi vì phong cách của Nhi thì nằm trong nhóm 2 và 3 nhiều hơn.
.
Bởi vì mình quan niệm, chất lượng cuộc sống, sự viên mãn và hài hoà bên trong mới là điều bền vững. Ăn uống quá cực đoan (bắt buộc phải là organic mới ăn, tuyệt đối không hoá chất mới được, ai ăn mặn là vô minh còn ăn chay mới chính là cao đẹp…) là dấu hiệu của những bất ổn tâm lý phía sau đó. Và giả sử nếu bạn chú tâm ăn đúng khẩu phần calories nhưng bạn không thể tâm sự chia sẻ được với vợ chồng của mình thì dù là món khoái khẩu trước mặt, bạn cũng làm sao mà nuốt cho trôi.
.
Vài dòng tâm sự về nghề gửi đến các bạn hữu duyên đọc post này. Cảm ơn BTC đã tin tưởng trao Nhi giải thưởng Health & Nutrition Coach of The Year trong khuôn khổ lễ trao giải Men Fitness Award 2023 của tạp chí Men’s Folio. Cảm ơn tất cả các khách hàng, đối tác, bạn bè,… đã luôn ở bên cạnh Nhi dù biết mình vẫn còn nhiều thiếu sót. Mình vẫn là một con người đang ngày ngày thực hành cân bằng thân tâm trí và trực giác, chỉ cần là phiên bản tốt hơn chứ không mong cầu phiên bản hoàn hảo.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *