Viet Nhi Health Coach logo

EFT Tapping giúp giải tỏa sự bực bội trong công việc

Mục lục

“Có những ngày vừa bước vào công ty là chị muốn quay ra chẳng muốn đi làm, chỉ cần nhìn thấy mặt của bạn ấy là chị đã mất hết cảm hứng làm việc” – chia sẻ của chị H với Nhi.

EFT Tapping – GIÚP BẠN VƯỢT QUA SỰ KHÓ CHỊU

Nhi hiểu rằng trong cuộc sống cũng như công việc, chúng ta sẽ luôn gặp các vấn đề – nhất là với ai đó mà mình không đồng quan điểm hay chưa hiểu nhau. Làm việc lâu trong một tập thể mà mình với người đó có cảm giác bằng mặt không bằng lòng cũng sẽ không đạt được hiệu quả cao, cảm thấy mệt mỏi và dần dà sẽ mất động lực. Thậm chí về lâu về dài sẽ làm cho bạn cảm thấy chán ghét môi trường làm việc và trở nên lo âu hơn.

Đặc biệt, hầu hết các bạn trẻ mới đi làm chuyện gặp áp lực trong công việc, không hài lòng với một ai đó là chuyện thường gặp. Bời vì khi đó, kỹ năng xử lý căng thẳng, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn chưa được rèn luyện, khả năng nhận thức các vấn đề về cảm xúc và chuyển hoá nó còn chưa được tôi luyện.

Bài tập về EFT Tapping (cấp cứu cảm xúc) hôm nay, Nhi sẽ gíup cho những ai đang cảm thấy bực bối, không hài lòng hoặc gặp vấn đề với một người nào đó trong công việc hằng ngày, đó có thể là khách hàng, đồng nghiệp hay sếp của mình. Nhi tin chắc rằng khi thực hành các bước sau đây sẽ giúp bạn giải toả được sự bực bội, căng thằng ngay lập tức đó. Bài thực hành thích hợp thực hiện trước khi ngủ sẽ giúp bạn xua tan được cảm xúc tiêu cực và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ hơn đấy!

Mời các bạn cùng theo dõi và thực hành theo nhé!

BÀI THỰC HÀNH EFT Tapping- GIẢI TOẢ SỰ BỰC BỘI TRONG CÔNG VIỆC

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn một tình huống cụ thể (càng chi tiết càng tốt) khiến cho tâm trạng của bạn không tốt, bực bổi và khó chịu. Hãy đặt toàn bộ tâm trí của bạn vào sự việc đó – tình huống mà bạn muốn giải toả. Đây chính là đối tượng của lần tapping này và sau bài thực hành này sẽ cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng và tốt hơn đấy.

Sau đó, Theo dõi sơ đồ gõ (hình ảnh bên dưới)

eft tapping
eft tapping

Kế tiếp, bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy và bút để trước mặt bàn thuận tiện sao cho khi bạn hé mắt ra có thể đọc được câu dẫn dưới đây:

 1. Tôi biết rằng mình đang bực bội khi [VIẾT TÌNH HUỐNG CỦA BẠN VÀO CHỖ NÀY]
 2. Tôi mở lòng đón nhận mọi cảm giác không vui này
 3. Dù bực bội nhưng tôi vẫn thương bản thân mình vô điều kiện
 4. Tôi nhận trách nhiệm tron việc khiến bản thân vui hơn
 5. Sự bực bội đang dần tan biến
 6. Sự thanh thản lan toả trong khắp cơ thể tôi

Theo sơ đồ gõ EFT Tapping bên trên, bạn sẽ gõ từ 2-3 vòng, từ đình đầu đến bàn tay. Tại 1 điểm thì bạn sẽ đọc nhẩm trong đầu một câu từ 2-3 lần, vừa gõ và thả lỏng cho đến khi những cảm xúc khó chịu tan biến. Trong lúc này, bạn có thể thấy những hình ảnh liên tục hiện ra, hãy nhớ là chỉ quan sát chứ không có phán xét hay phân tích gì cả.

BÀI THỰC HÀNH MẪU CỦA NHI

Tình huống: Hôm nay, một người đồng nghiệp tên An không có hỗ trợ Nhi, theo lẽ An cần hỗ trợ Nhi trong công việc nhưng An đã không làm vậy, dẫn đến công việc của Nhi bị chậm tiến độ.

Để thực hành EFT Tapping, Nhi sẽ bắt đầu nhắm mắt lại để hình dung lại hình ảnh đó, vừa gõ và vừa đọc:

 • Nhi đặt tay lên đỉnh đầu (điểm gõ đầu tiên) và lặp lại tình huống: “Tôi biết rằng mình đang bực bội vì hôm nay, một người đồng nghiệp tên An không có hỗ trợ Nhi, theo lẽ An cần hỗ trợ Nhi trong công việc nhưng An đã không làm vậy, dẫn đến công việc của Nhi bị chậm tiến độ.
 • Di chuyển đến điểm gõ sỗ 2 và đọc: Tôi biết mình đang bực bội vì An – tôi…
 • Bạn sẽ tiếp tục các bước 3-6.

Nào! Bây giờ thì bạn có thể thử ngay và trải nghiệm cảm giác giải toả sự khó chịu ngay thôi. Bạn thực hành và đừng quên cho Nhi biết kết quả nhé! Bạn có thể theo dõi tại video cho dễ làm nè!

Nếu có thắc mắc cần giải đáp trong quá trình thực hành hoặc các vấn đề liên quan đến Quản lý và chuyển hoá cảm xúc cho người đi làm, bạn đừng ngại liên hệ với Nhi. Mọi liên hệ chuyên môn, công việc hoặc cần tham khảo về các khóa học, bạn có thể  gọi vào hotline hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ bạn nhé!

 • Điện thoại: +84 0919 789 717
 • Email: vietnhi@gmail.com
 • Địa chỉ: 189 Cô Bắc, Q1, TP. HCM

Mời bạn bấm theo dõi trang https://trankhoavietnhi.com/ để được nhận các bài viết liên quan đến Các Dịch vụ Khai vấn và chia sẻ kiến thức về sức khoẻ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *