Viet Nhi Health Coach logo

Đối diện với cơn giận của người khác như thế nào?

Mục lục

Trong đời bạn chắc hẳn đã từng nhìn thấy người khác giận dữ, hoặc chính mình đã trải qua cảm xúc đó. Gần đây Nhi có dịp tiếp xúc với 1 người mẹ nổi cơn thịnh nộ khi thấy con mình bị bạn cùng lớp trong giờ ra chơi đẩy ngã và về nhà với cái chân đi hơi khập khiễng. Ngoài ra, một khách hàng coaching 1-1 của Nhi có kể lại cảm giác giận khi làm việc với 1 đối tác. Chị này làm trong agency quảng cáo, thường xuyên phải làm việc với KOL và đã rất giận khi 1 KOL có cách hành xử không tôn trọng chị. Vậy thì khi bạn phải giao tiếp với một người đang giận thì bạn nên làm gì?

1 – Các cấp độ của cơn giận

Bạn có thể thấy mình không giận ai, nhưng nếu bạn trải qua cảm giác bực bội thì đây chính là sắc thái nhẹ hơn của giận. Giận có thể chia làm 4 cấp độ từ nhẹ tới nặng bao gồm có:

  • Bực bội, khó chịu, dỗi hờn
  • Giận
  • Rất giận, giận dữ
  • Thịnh nộ, nổi trận lôi đình

Khi bạn có những cảm xúc này thì thường tim sẽ đập nhanh hơn, huyết áp tăng lên, nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên. Và cách phản ứng sau đó sẽ thể hiện rõ trên nét mặt, qua ánh mắt cũng như lời nói, hành động có tính công kích và lạnh lùng. Khi giận chuyển thành thịnh nộ thì chúng ta thường gọi là “nổi điên lên” và có thể phá huỷ các mối quan hệ hoặc đập đổ công sức mình đã từng bỏ ra.

Các cấp độ của cơn giận
2 – Phía sau cơn giận là thông điệp gì?

Giận là cảm xúc rất cơ bản, rất con người. Mọi động vật sống đều có cảm xúc này. Nhớ lại, khi Nhi đem về 1 chú cún mới thì bé cún đã có ở nhà tỏ vẻ dỗi hờn rất rõ trong ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể. Bạn nhỏ đó tránh né không chịu cho Nhi ôm (dỗi hờn, lạnh lùng đó mà). Bởi thế nên đằng sau cơn giận luôn có một thông điệp:

Giận là trạng thái khi có chuyện gì đó bạn không hài lòng, bạn không chấp nhận xảy ra – mà bạn không làm gì được để thay đổi.

Điều bạn không hài lòng đó là gì? Điều bạn không chấp nhận đó là gì? – Đây chính là thông điệp mà bạn cần tìm ra nếu muốn quản lý cơn giận của mình.

Bạn bực bội người yêu vì đến trễ so với giờ hẹn. Thông điệp mà bạn cần nhận ra ở đây chính là: “Đến trễ giờ nghĩa là tôi không quan trọng với anh ấy hơn những việc khác. Tôi không hài lòng về việc mình không quan trọng bằng những việc khác trong lòng anh ấy”. Điều thật sự khiến bạn giận là việc mình không quan trọng mà bạn không biết làm gì để thay đổi điều đó, chứ không hẳn là việc trễ giờ.

Bạn giận nhân viên của mình vì họ quên mất lời dặn của bạn khi đàm phán với đối tác. Vậy thì thông điệp mà cơn giận này muốn nói với bạn là: “Quên lời dặn của tôi sẽ khiến tôi phải đi đàm phán lại với đối tác. Dẫn đến việc tôi bị mất uy tín với đối tác. Tôi không chấp nhận được việc mình bị mất uy tín bởi vì uy tín là tất cả của tôi”.

Nếu bạn thường xuyên bực bội, khó chịu thì điều đó cho thấy là bạn đang không hài lòng với rất nhiều điều đang xảy ra trong cuộc sống của mình. Không hài lòng với một vài điều thì có thể nói là do môi trường ngoài. Nhưng nếu không hài lòng với rất nhiều thứ thì bạn cần xem lại bên trong chính mình rồi nhé.

Thông điệp của cơn giận
Thông điệp của cơn giận

Tuy nhiên, người ta thường không nhận ra thông điệp của cơn giận bởi vì thường xuyên tránh né hoặc đè nén (giận thường bị gán là tiêu cực). Nếu bạn lờ cơn giận đi, ép mình không giận nữ thì bạn sẽ mất đi cơ hội hiểu rõ chính mình hơn. Lảng tránh và đè nén sự bực bội cũng dẫn tới việc dễ bị bùng nổ về sau.

3 – Nên làm gì khi đối diện với cơn giận của người khác?

Khi một người đang giận mà bạn lý luận với họ thì không khác gì đổ dầu thêm vào lửa. Sự bực bội khó chịu và giận dữ sẽ giảm đi nhiều nếu người kia cảm thấy bạn hiểu được cảm xúc của họ. 4 bước bạn nên làm là:

  • Bước 1: Xác nhận cảm xúc của người kia: “Hình như anh đang giận em hả?”, “Có phải con đang giận bạn Trung không?”, “Em biết là chị Linh đang bực em”… Sự xác nhận này sẽ giúp cho người kia cảm thấy bạn đang ở cùng phía với họ thay vì ở 2 bên bờ chiến tuyến.
  • Bước 2: Hỏi nguyên nhân: “Anh giận em vì sao vậy?”, “Chị Linh có thể nói em nghe là chị bực em vì điều gì không?”, “Sao con giận bạn Trung vậy? Kể mẹ nghe”… Điều này sẽ tạo cơ hội cho người kia bộc lộ những điều họ không hài lòng
  • Bước 3: Chia sẻ thông điệp về cơn giận mà bạn cảm nhận được ở người kia: “Em cảm nhận anh giận em vì em đến trễ và anh nghĩ là em không xem anh quan trọng bằng công việc của em. Em cảm nhận vậy có phải không?”, “Mẹ cảm thấy con giận bạn Trung khi bạn không nhắc bài con, có phải là con nghĩ bạn không thích chơi với con không?”… Ở bước này thì bạn càng hiểu người kia, bạn càng “tâm lý” thì người kia sẽ càng thấy được thấu hiểu sâu. Nếu làm được đến đây thì sự kết nối của 2 người sẽ được nối lại, và cơn giận sẽ dịu xuống rất nhanh.
  • Bước 4: Cho họ biết nếu cứ giận như vậy thì sẽ có hậu quả gì xảy ra: “Nếu anh tiếp tục giận em thì em sẽ buồn lắm đó. Vì anh rất quan trọng với em”, “Nếu chị Linh tiếp tục bực em thì chị làm sao hướng dẫn em làm báo giá này được”… Bước này để khuyến khích người kia tăng cường sự đối thoại, chia sẻ lành mạnh và thấu hiểu hơn lẫn nhau, cùng tìm ra giải pháp chung.
4 – Không nên làm gì khi người kia đang tức giận?

Bạn không nên khuyên ngay khi cơn bực bội và tức giận của họ đang diễn ra. Đặc biệt nên tránh những câu nói kiểu như:

  • Chuyện đó nhỏ xíu, có gì đâu mà giận
  • Em nóng nảy quá, thế này thì làm sao làm lãnh đạo được

Những câu nói phủ định cảm xúc hoặc dán nhãn sẽ khiến cho người kia bị ức chế thêm. Ngoài ra có thể khiến họ trở nên kích động hơn, hoặc cảm thấy bạn rất… vô duyên.

Đối diện với cơn giận của bản thân, của người khác một cách lành mạnh là một phần của trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence). Trí tuệ cảm xúc cao sẽ giúp cho các mối quan hệ bền vững hơn khi có mâu thuẫn. Nếu bạn đang gặp khó khăn với điều này, bạn có thể tham khảo khoá học thiền EFT Tapping tại đây nhé.

Health coach & Master therapy yoga Trần Khoa Việt Nhi

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *