Viet Nhi Health Coach logo

Các phương pháp mà Nhi áp dụng trong quá trình coaching chữa lành là gì? (Phần 2)

Mục lục

“Các phương pháp mà Nhi áp dụng trong quá trình coaching chữa lành là gì?”

Xin chào mọi người, lại là Nhi đây, tiếp tục chủ đề về “Các phương pháp mà Nhi áp dụng trong quá trình coaching chữa lành là gì? Hôm nay Nhi sẽ cùng mọi người chia sẻ về 3 phương pháp sau đây nhé!

coach chữa lành

4 – EFT Tapping EFT

Tapping là phương pháp coach chữa lành chuyên dụng cực kỳ hiệu quả trong việc giải tỏa cảm xúc tiêu cực và thay đổi niềm tin/giả định lệch lạc trong CBT (Nhi có giải thích ở trên). Nó tác động đến yếu tố Cảm xúc (Emotion) và Tâm trí (Mind) trong trục Thân thể (Physical body) – Tâm trí (Mind) – Cảm xúc (Emotion) – Spirit (Linh hồn).

5 – Hoop’ponopono

Phương pháp coach chữa lành này thì quá nổi tiếng rồi, cực kỳ tốt để xoa dịu những cơn đau trên thân thể và kể cả… đau lòng. Đặc biệt Hoop’ponopono chuyên dùng để hòa giải với những ký ức đau khổ mà bạn có trong kiếp này. Ví dụ ngày xưa bạn bị ba mẹ đánh, bạn nhớ hoài chuyện đó, vẫn đau lòng khi nhớ lại. Lúc này dùng Hoop’ponopono sẽ giúp cho bạn xóa đi được sự đau khổ đó mỗi khi nhớ lại chuyện bị đánh. Nói cách khác nó chính là buông bỏ cảm xúc và ký ức tiêu cực đó. Hoop’ponopono tác động đến Cảm xúc (Emotion) và Thân thể (Physical body) trong trục Thân thể (Physical body) – Tâm trí (Mind) – Cảm xúc (Emotion) – Spirit (Linh hồn).

6 – Chữa lành đứa trẻ bên trong trên nền tảng Phân tâm học của Freud và Carl Jung

Phương pháp coach chữa lành này ảnh hưởng lên cách ta tiếp cận điều trị cho các vấn đề sức khỏe tâm thần và tiếp tục ảnh hưởng lên tâm lý học trong thời điểm hiện tại.

Phần 2 sẽ giúp mọi người hiểu thêm về các phương pháp mà Nhi đã áp dụng trong quá trình làm coach chữa lành, Nhi sẽ chia sẻ tiếp phần 3 vào kỳ sao nhé! Nếu bạn cần một người thầy và những người bạn cùng tâm thế trên hành trình này, thì có thể kết nối với Health Coach Việt Nhi để giúp bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khoá học giúp bạn khám phá và hiểu bản thân mình hơn tại đây nhé! Đọc thêm các chuỗi bài giúp bạn quản lý và chuyển hoá cảm xúc và hãy theo dõi fanpage để được cập nhật các sự kiện hữu ích sắp tới nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *