Viet Nhi Health Coach logo

(Bài 2) Giải thích mô hình Soul Plan

Mục lục

Mô hình Soul Plan được biểu thị bằng hai tam giác nằm chồng lên nhau.

Soul Plan Chart_Dũng

1 – Tam giác có đỉnh hướng xuống:

Tam giác đầu tiên có đỉnh hướng xuống, đại diện cho giai đoạn đầu của cuộc đời, từ khi bạn sinh ra cho đến khi bạn khoảng 35 tuổi. Đây là thời kỳ bạn trưởng thành, học hành, làm việc, kiếm tiền và yêu đương. Trong giai đoạn này, bạn xây dựng cuộc sống của mình và đối mặt với nhiều thách thức và thành công. Giai đoạn này Nhi gọi là Giai đoạn 1 – giai đoạn vật chất.

Soul Plan, mô hình Soul Plan, Tam giác hướng xuống, giai đoạn vật chất
Giai đoạn vật chất
2 – Tam giác có đỉnh hướng lên:

Tam giác thứ hai có đỉnh hướng lên, đại diện cho giai đoạn từ 36 tuổi trở đi. Đây là thời điểm bạn đã trưởng thành hơn, có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, và bắt đầu tìm kiếm ý nghĩa và sứ mệnh cuộc đời. Trong giai đoạn này, bạn quay mặt vào bên trong để tìm hiểu hơn về mình và mục đích của cuộc sống. Nhi gọi đây là giai đoạn 2 – giai đoạn tinh thần.

Soul Plan, mô hình Soul Plan, Tam giác hướng lên, giai đoạn tinh thần
Giai đoạn Tinh thần

Xem bài 1: Soul Plan là gì tại đây

3 – Ý nghĩa 3 đỉnh của mỗi Tam giác

Trong mỗi tam giác, bạn sẽ thấy có 3 đỉnh:

  • Đỉnh đầu tiên là Thách thức, đại diện cho những khó khăn và trở ngại mà bạn phải đối mặt trong mỗi giai đoạn. Đây là những bài học quan trọng để bạn phát triển và hoàn thiện bản thân.
  • Đỉnh thứ hai là Tài năng, đại diện cho những khả năng, tố chất và năng lực mà bạn sở hữu.
  • Đỉnh cuối cùng là Mục tiêu, đại diện cho những điều bạn cần hoàn thành và hướng tới để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.
4 – Soul Destiny:

Ở giữa hai tam giác là Soul Destiny, đó là sứ mệnh của linh hồn trong kiếp này. Bạn phát triển từng bước trong các giai đoạn và cuối cùng thực hiện sứ mệnh của mình, đồng thời hướng ra cộng đồng và bên trong mình.

Soul Plan, mô hình Soul Plan, Soul Destiny, Sứ mệnh linh hồn, hành trình linh hồn
Soul Destiny: Sứ mệnh linh hồn, hành trình linh hồn

Lưu ý quan trọng mà Nhi muốn chia sẻ là sự chia cắt ở độ tuổi 35 chỉ là một phân loại tương đối. Có những bài học từ giai đoạn đầu vẫn kéo dài và ảnh hưởng đến giai đoạn sau. Đôi khi, bạn có những năng lượng đặc biệt mạnh mẽ, và chúng có thể tác động từ giai đoạn 1 ngay từ khi bạn bắt đầu. Vì vậy, quan trọng nhất là hiểu rõ năng lượng của bạn, những bài học của bạn, khả năng của bạn và mục tiêu của bạn, chứ đừng quá tập trung vào việc bạn ở giai đoạn nào.

Health coach & Master yoga Trần Khoa Việt Nhi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *