Viet Nhi Health Coach logo

8 dấu hiệu nhận biết bạn không kết nối được với Trực giác (Phần 1)

Mục lục
1 – NGHIỆN CÁC HÌNH THỨC BÓI TOÁN / HUYỀN HỌC

Nghiện các hình thức bói toán/huyền học có nhiều cấp độ. Nhẹ thì tin rằng những trắc trở mà mình đang gặp phải hoàn toàn là do số mệnh đã được định sẵn. Nặng hơn thì chỉ dựa vào các phương pháp huyền học để lý giải, phân tích các khó khăn của mình. Nghiêm trọng hơn là đưa ra các quyết định lớn ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống dài hạn, công việc và các mối quan hệ gia đình.

Nhi biết có 1 trường hợp. Một cô gái nọ đăng ký gói tarot theo ngày, mỗi buổi sáng thì người đọc tarot sẽ đọc bài cho cô biết hôm nay sẽ xảy ra tình huống gì và cô ấy nên làm thế nào để hoá giải nó.

Trường hợp thứ hai, có anh chàng kia băn khoăn giữa việc nên ly dị vợ hay không, và sau khi ly hôn thì có nên từ nước ngoài trở về Việt Nam sinh sống hay không. Anh ấy tìm đến tarot reader để đặt câu hỏi là: cuộc đời mình sẽ ra sao nếu ly hôn, liệu anh có tìm được một người phụ nữ khác hợp tính hay không, đất nước nào sẽ là nơi phù hợp để anh ấy phát triển v.v

Trường hợp thứ ba, một cô gái khác có sức khoẻ không tốt, liên tục cãi nhau với chồng và cô ấy luôn cho rằng điều này xảy ra do phong thuỷ ngôi nhà cô ấy đang ở rất kém. Giải pháp cô ấy muốn chỉ là bằng mọi giá bán căn nhà hiện tại và người chồng thì không đồng ý. Ngoài phong thuỷ ra thì cô ấy không thấy bất kỳ nguyên nhân nào khác dẫn đến việc mâu thuẫn với chồng và sức khoẻ kém. Bởi vì “ngoài kia thiếu gì người ăn uống bậy bạ mà vẫn khoẻ đấy thôi”, “tôi đã làm hết sức với chồng rồi mà anh ấy vẫn không trân trọng công sức của tôi”.

Trường hợp thứ tư, một cô gái được thầy bói bảo rằng, cô ấy sẽ sinh con trai, nếu sinh con gái sẽ không hợp mạng, làm ăn khó khăn. Nên sau khi sinh đứa đầu tiên là con gái thì cô ấy rất thất vọng và cho rằng số phận mình thật không may mắn do mọi chuyện xảy ra đều đi ngược với ý trời. Sinh tiếp đứa thứ hai là con trai thì cô lại thiên vị, nâng niu con trai và lạnh nhạt với con gái hơn.

8 dấu hiệu bạn không kết nối được với trực giác. Nghiện bói toán. Thần số học
Dấu hiệu 1: Chỉ tin vào các môn huyền học, bỏ qua các yếu tố khác của cuộc sống

Để giải thích cho một vấn đề hay khó khăn mà bạn đang gặp phải thì có rất nhiều nguyên nhân. Bạn phải nhìn nó ở nhiều góc độ khác nhau, huyền học là một cách để bạn tham khảo chứ không phải dựa vào tuyệt đối. Nếu dựa vào huyền học và bói toán nhiều quá thì đó chính là dấu hiệu của việc bạn đang ngắt kết nối với trực giác của mình.

2 – GIẢI THÍCH MỌI BẾ TẮC DỰA VÀO “NGHIỆP QUẢ”

Nghiệp quả, nói cách khác là luật nhân quả, gieo gì gặt nấy. Luật nhân quả dĩ nhiên là đúng đắn nhưng không phải lúc nào cũng có thể đem nó ra để lý giải cho các vướng mắc mà bạn đang phải đối diện.

Đây là một ví dụ điển hình nè “Bây giờ tôi gặp khó khăn liên hoàn như vầy, người yêu thì bỏ đi, công việc thì trì trệ, sức khoẻ thì mệt mỏi, chắc do tôi đã xài hết phúc đức tích luỹ nhiều kiếp rồi. Tôi phải làm nhiều việc tốt để tạo phúc đức mới”.

Điểm vô lý của suy nghĩ này là, làm việc tốt thì sẽ tạo phúc đức, nhưng chưa chắc làm việc tốt thì sẽ tạo ra hạnh phúc và thành công. Bởi vì để hạnh phúc và thành công không chỉ cần làm việc tốt mà còn cần làm đúng việc. Thậm chí đôi khi cần phải đấu tranh mới giải quyết được sự việc.

Giải thích mọi trở ngại chỉ đến từ nghiệp quả là cách giải thích dễ dàng và nhanh chóng vô cùng. Điều đó nghĩa là bạn đã bỏ qua các tín hiệu cơ thể cảnh báo bạn trước khi bạn quyết định một điều gì đó (gắn bó với một người, nên tiếp tục hay từ bỏ một điều gì,…). Hay nói cách khác chính là mất kết nối với trực giác của bản thân.

8 dấu hiệu bạn không kết nối được với trực giác. Nhân quả. Nghiệp quả. Luật nhân quả. Karma
Dấu hiệu 2: Giải thích mọi bế tắc dựa vào nghiệp quả
3 – MẮC BỆNH DẠ DÀY HOẶC ĐƯỜNG RUỘT DO LỐI SỐNG

Dạ dày và ruột có rất nhiều dây thần kinh kết nối với não bộ. Đồng thời tại ruột cũng có hơn 80% hormone serotonin là hormone của hạnh phúc được sản xuất. Mỗi khi bạn căng thẳng hoặc ức chế thì dạ dày và ruột đều ngay lập tức có phản ứng bất thường. Nếu bạn chánh niệm đủ để kết nối phản ứng của hệ tiêu hoá của mình thì bạn sẽ nhìn rõ mình trong rất nhiều tình huống.

Ví dụ Nhi có 1 khách hàng. Chị luôn cho rằng mình rất hạnh phúc với bạn trai. Nhưng kể từ khi bắt đầu quen người này thì chị bị đau dạ dày rất nhiều lần. Không chỉ có rối loạn tiêu hoá mà còn ngủ không ngon. Cho đến khi hoàn thành quá trình trị liệu thì chị quyết định chia tay vì nhận ra mình không hạnh phúc như mình nghĩ. Sau khi chia tay thì chị không còn bị co thắt dạ dày, hết hẳn ăn không tiêu và triệu chứng hay bị xì hơi, táo bón. Thì ra cơ thể của chị đã thông báo cho chị rất nhiều lần rằng mối quan hệ này không lành mạnh đối với chị. Chỉ là chị đã không hiểu các tín hiệu của trực giác mà thôi.

8 dấu hiệu bạn không kết nối được với trực giác. Trục ruột và não. Đau dạ dày do stress
Dấu hiệu 3: Mắc bệnh hoặc bị đau dạ dày/ruột do lối sống (không do tai nạn hoặc di truyền)

Xem tiếp phần 2 tại đây

Vòng tròn thực hành cân bằng Trục Thân – Tâm – Trí – Trực giác: Đăng ký tham gia tại đây

Health coach & Master therapy yoga Trần Khoa Việt Nhi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *